Chờ đếm HCV của Ánh Viên

TPO-Niềm hy vọng vàng của bơi lội VN, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã có mặt tại Nay Pyi Taw, sẵn sàng cho SEA Games 27.

Chờ đếm HCV của Ánh Viên

Kình ngư Ánh Viên dự báo sẽ mang về nhiều tấm HCV trên đường đua xanh
Kình ngư Ánh Viên dự báo sẽ mang về nhiều tấm HCV trên đường đua xanh.

SEA Games 2011 tại Indonesia, dù được kỳ vọng nhiều nhưng Ánh Viên chỉ giành 2 HCB. Đây có thể coi là nỗi thất vọng lớn đối với tài năng trẻ của bơi lội VN. Tuy nhiên, chỉ sau 2 năm, Ánh Viên đã đưa giới chuyên môn và những người mộ điệu đi hết từ kinh ngạc này tới kinh ngạc khác bởi những bứt phá thần tốc.

Cô xuất sắc đoạt vé tham dự Olympic London 2012, giành HCB và HCĐ ở giải Vô địch châu Á. Qua năm 2013, Ánh Viên được Bộ môn điền kinh (Tổng cục TDTT) đầu tư mạnh để tập huấn tại Mỹ. Tại Đại hội thể thao trẻ châu Á 2013, Ánh Viên đã đoạt HCV nội dung 200m ngửa sở trường, với thành tích 2 phút 12 giây 65. Thành tích này vượt xa kỷ lục SEA Games ở nội dung 200m ngửa của kình ngư người Indonesia, Yessy Yosaputra lập tại Palembang. Cũng tại giải đấu này, ở cự li 200m hỗn hợp nữ, Ánh Viên đã cán đích ở vị trí số 1 với thời gian 2 phút 15 giây 09, xô đổ kỷ lục quốc gia của chính mình là 2 phút 17 giây 67.

Tại SEA Games 27, Ánh Viên đăng ký thi đấu 8 nội dung. Theo TTK Hiệp hội Thể thao dưới nước Đinh Việt Hùng, cơ hội giành HCV của kình ngư này là rất cao, đặc biệt ở các nội dung thế mạnh. Theo ông Hùng, với phong độ hiện tại, ít có đối thủ nào trong khu vực đủ khả năng đối chọi với Ánh Viên.

Có mặt tại Nay Pyi Taw tối muộn 4/12, Ánh Viên cho biết sẽ thi đấu 2 nội dung 200m ngửa và 200m hỗn hợp ngay trong ngày đầu tiên. Đây cũng là 2 nội dung Ánh Viên được kỳ vọng sẽ đoạt HCV. Cô gái trẻ dù vậy khiêm tốn cho biết, chưa “nghĩ tới số HCV mình có thể đạt được ở SEA Games”.

Ánh Viên nói: “Quá trình tập luyện vừa qua của em rất tốt. Em đang cảm thấy thể lực của mình rất ổn định, rất sẵn sàng để bước vào thi đấu. Chắc chắn là em sẽ thi đấu nỗ lực để giành chiến thắng”.

Theo TTK Đinh Việt Hùng, ngoài Ánh Viên thì Hoàng Quý Phước cũng có khả năng đem về ít nhất 1 HCV cho bơi lội VN. Đối thủ của Quý Phương là kình ngư trẻ người Singapore, Schooling. Quý Phước trội hơn đối thủ ở nội dung 100m tự do, nhưng cuộc đua ở nội dung 200m tự do hứa hẹn sẽ rất căng thẳng.

Nguyên Phong
(từ Nay Pyi Taw)

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá