Chờ HCV đầu tiên của đoàn Việt Nam

Wushu là một trong những môn thi đấu sớm nhất của đại hội và sáng mai (7/12) các võ sĩ của môn này sẽ bước vào ngày thi đấu đầu tiên. Đội tuyển Việt Nam hy vọng sẽ đoạt được 1 HCV.

Chờ HCV đầu tiên của đoàn Việt Nam

Chờ HCV đầu tiên của đoàn Việt Nam

Wushu là một trong những môn thi đấu sớm nhất của đại hội và sáng mai (7/12) các võ sĩ của môn này sẽ bước vào ngày thi đấu đầu tiên. Đội tuyển Việt Nam hy vọng sẽ đoạt được 1 HCV.

ĐT wushu nội dung taolu được kỳ vọng mang HCV đầu tiên về cho thể thao Việt Nam
ĐT wushu nội dung taolu được kỳ vọng mang HCV đầu tiên về cho thể thao Việt Nam.

Kỳ vọng vào trường quyền nam

Ở ngày tranh tài đầu tiên, Wushu Việt Nam sẽ dự tranh các nội dung taolu (biểu diễn) gồm thái cực quyền nam (nữ), trường quyền nam, nam quyền nữ, kiếm thuật nữ và hạng cân 48kg nam ở nội dung tán thủ (đối kháng).

Ông Lê Minh Hà, Trưởng bộ môn wushu của Tổng cục TDTT, cho biết: “Trong các nội dung của ngày thi đấu đầu tiên, tất cả tuyển thủ của chúng ta đều có hy vọng.

Tuy nhiên, nội dung được kỳ vọng nhiều nhất là trường quyền nam với 2 gương mặt Trần Xuân Hiệp và Nguyễn Mạnh Quyền. Ngoài ra, ở nội dung kiếm thuật, Dương Thúy Vy cũng là ứng viên sáng giá cho chức vô địch. Tôi hy vọng các tuyển thủ của chúng ta sẽ đoạt được chiếc HCV ngay trong ngày tranh tài đầu tiên”.

Sở dĩ ông Hà hy vọng thế, bởi Trần Xuân Hiệp và Nguyễn Mạnh Quyền là 2 tuyển thủ rất mạnh và cân tài cân sức ở nội dung trường quyền, đây cũng là thế mạnh của wushu Việt Nam ở đấu trường quốc tế, trong đó Xuân Hiệp vừa lên ngôi vô địch thế giới cách đây không lâu.

Riêng ở nội dung thái cực quyền nam và nữ do chỉ mới thi đấu nội dung đầu tiên nên chưa xác định huy chương, trong khi nội dung nam quyền nữ của chúng ta lại không mạnh. Riêng nội dung tán thủ, hôm nay họp kỹ thuật và bốc thăm thi đấu mới có thể biết được có hy vọng huy chương hay không.

Tuy nhiên, nhìn không khí lạc quan của thầy trò đội tuyển wushu trong buổi tập đầu tiên trên đất Myanmar vào chiều qua (5/12), giới truyền thông tin rằng các tuyển thủ wushu sẽ mang về chiếc HCV đầu tiên cho thể thao Việt Nam vào ngày mai, đồng thời môn này sẽ hoàn thành chỉ tiêu đoạt từ 2 đến 3 HCV ở đại hội.

Chỉ ngán …. Muỗi

Hôm qua, các đội tuyển thể thao Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Nay Pyi Taw. Theo BHL và các tuyển thủ cho biết, sân bãi và các cơ sở vật chất phục vụ cho việc tập luyện và thi đấu tốt.

Thức ăn ở Làng SEA Games (hoặc các khách sạn) dù tự chọn, nhưng chưa phong phú và hợp khẩu vị lắm. Tuy nhiên, việc này không có gì đáng phàn nàn, bởi các đội tuyển đều có sự chuẩn bị sẵn những thực phẩm mang thêm sang từ quê nhà. Điều khiến mọi người ái ngại nhất vẫn là muỗi và côn trùng!

Trò chuyện với chúng tôi, HLV Đặng Anh Tuấn của đội tuyển bơi nói: “Có lẽ phải đến hơn 20 năm rồi tôi mới lại ngủ trong mùng (màn) như thế này. Cảm giác ban đầu hơi khó chịu vì bí và chưa quen, nhưng phải chấp nhận thôi, bởi muỗi ở đây nhiều như… quân Nguyên”.

Không chỉ các đoàn thể thao ở Làng bị muỗi và côn trùng tấn công, mà cả các đội tuyển ngụ ở các khách sạn bên ngoài cũng gặp cảnh tương tự. Những ngày qua, BTC đã tiến hành phun xịt thuốc diệt muỗi ở Làng và các khách sạn phục vụ SEA Games nhưng tình hình vẫn chưa cải thiện được nhiều.

Mong rằng các tuyển thủ góp mặt tại đại hội sẽ không bị ảnh hưởng bởi những “đối thủ” không đăng ký thi đấu tại SEA Games này!

Đội tuyển wushu Việt Nam tham dự SEA Games với 13 tuyển thủ, tranh tài ở 18 nội dung thi đấu của đại hội. Trong đó có 13 nội dung taolu và 5 hạng cân tán thủ gồm 48, 52, 56kg nam, và 48, 52 kg nữ.

Thái Lan tạm dẫn đầu bảng tổng sắp

Tính đến hết ngày 5/12, đã có 5 quốc gia giành được huy chương tại SEA Games 27 là Myanmar, Thái Lan, Campuchia, Malaysia, Lào. Trong đó, Thái Lan đang tạm dẫn đầu bảng tổng sắp khi có 2 HCV, 2 HCB. Các bộ huy chương được trao đều ở môn Chinlone, môn đấu có đến 6 nước không tham dự, trong đó có Việt Nam.

Theo Bongdaplus

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá