Sự kiện: V-League

Chờ màn ra mắt của Denilson

TP - Hôm nay, siêu sao Denilson dự kiến sẽ có màn ra mắt chính thức tại V-League 2009, nhưng việc Denilson vào sân ở thời điểm nào và liệu có cống hiến gì cho XM.HP vẫn là dấu chấm hỏi.

Denilson dự kiến có màn ra mắt hôm nay tại V-League 2009

Trong khi đó, tại Thanh Hoá, sau khi để thua M.NĐ trong trận chung kết ngược ở vòng 16, hôm nay XMCT.TH lại phải gặp một đối thủ cạnh tranh suất trụ hạng khác là T&T HN.

Chiều qua, Denilson đã có buổi tập thứ hai liên tiếp cùng XM.HP trên sân Lạch Tray, và những gì mà Denilson thể hiện không khác gì buổi tập trước đó một ngày. Denilson hầu như chỉ đứng yên một chỗ, hạn chế di chuyển, tránh né mọi pha tranh chấp và gần như không bao giờ giữ bóng trong chân quá một phút.

Điều này thực ra cũng không có gì ngạc nhiên, bởi với tình trạng chấn thương nghiêm trọng như của Denilson không thể đòi hỏi nhiều hơn. Bài toán đặt ra với XM.HP là sẽ tung Denilson vào sân ở thời điểm nào của trận đấu, vì ai cũng thấy với Denilson trong đội hình thì XM.HP chẳng khác nào chơi chấp người.

Xét thực lực hiện nay, muốn thắng HA.GL không phải là nhiệm vụ dễ dàng với XM.HP, cho dù đội khách đã mất 70 phần trăm quân số ở tuyến giữa (Thonglao bị chấn thương bả vai, Sakda chưa hết đau sau khi bị dân ngoài xã hội hành hung, Duy Quang ngồi ngoài vì án treo giò). Bởi vậy, nếu XM.HP lại còn chấp thêm HA.GL một vị trí thì chẳng khác nào tự chuốc lấy thất bại ngay trước giờ bóng lăn.

HA.GL không còn nhiều cơ hội vô địch, nhưng họ vẫn còn không ít mục tiêu để phấn đấu nên việc lấy trọn ba điểm tại Lạch Tray vẫn sẽ là đích mà đội bóng phố núi hướng tới. Trong khi đó, XM.HP đã thua ba trận liên tiếp vừa qua (trong đó có một trận trên sân nhà trước SHB.ĐN), nên nếu họ tiếp tục trắng tay thì các CĐV Hải Phòng chắc chắn sẽ không để yên.

Ở một trận đấu khác cũng được dự đoán là rất nóng, XMCT.TH làm chủ nhà tiếp T&T HN tại Thanh Hoá. Khỏi nói cũng biết mối quan hệ tế nhị giữa HLV trưởng XMCT.TH Triệu Quang Hà với T&T HN sẽ khiến cầu thủ hai đội, đặc biệt bên phía đội khách, ít nhiều cảm thấy khó xử.

Tuy nhiên, vị trí cũng như thực lực của XMCT.TH và T&T HN lúc này hoàn toàn khác nhau, XMCT.TH đang có nguy cơ trở thành đội bóng đầu tiên ở V-League 2009 nhận vé xuống chơi giải hạng Nhất 2010, còn T&T HN đang hồi sinh cực kỳ ấn tượng nhờ tướng mới Nguyễn Hữu Thắng cùng sự bổ sung lực lượng mạnh mẽ ở kỳ nghỉ giữa mùa.

Thế nên, dù XMCT.TH rất quyết tâm và thậm chí họ còn mở cửa tự do để kéo khán giả vào sân cổ vũ, nhưng cơ hội để XMCT.TH có điểm trước T&T HN là không nhiều, nhất là khi trận này đội khách có sự trở lại của tiền đạo đội trưởng Lê Công Vinh.

Lịch thi đấu vòng 17 V-League 2009 (ngày 21/6):

XMCT.TH – T&T HN

TP.HCM – SHB.ĐN

XM.HP – HA.GL

ĐT.LA – M.NĐ

TĐCS.ĐT – K.KH

Thể Công – SLNA

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá