Chờ tài ông Phúc

TP - Ngày 4/6 tới, tân HLV trưởng ĐTQG Hoàng Văn Phúc sẽ có màn ra mắt chính thức với ĐT U23 QG trong trận giao hữu với CLB Kashima Antlers. Ngay từ khi mới chỉ là HLV tạm quyền ở ĐTQG, quyết định lựa chọn ông Phúc của VFF đã tạo nên không ít hoài nghi. Tuy nhiên, cuối cùng ông Phúc vẫn được chính thức bổ nhiệm.

Chờ tài ông Phúc

> U23 được cải thiện bữa ăn
> HLV Hoàng Văn Phúc mất “trọng pháo”

Ông Hoàng Văn Phúc
Ông Hoàng Văn Phúc.

Kết quả thắng thua ở trận đấu này sẽ không được chú ý nhiều lắm, bởi bóng đá Việt Nam và bóng đá Nhật Bản vẫn có một khoảng cách lớn về đẳng cấp. Vấn đề khiến dư luận quan tâm là các học trò của ông Phúc sẽ thể hiện như thế nào trước một đối thủ mạnh, và ông Phúc liệu có chứng tỏ được rằng mình thực sự xứng đáng để ngồi vào chiếc ghế hiện tại.

Một trong những lý do chủ yếu khiến VFF quyết định bổ nhiệm ông Phúc là bởi ông thầy này tỏ ra rất mát tay khi dẫn dắt các ĐT trẻ QG như ĐT U16, ĐT U19 hay ĐT U22, nên VFF hy vọng ông Phúc sẽ tiếp tục để lại dấu ấn với ĐT U23, khi năm nay bóng đá Việt Nam có một nhiệm vụ rất quan trọng là SEA Games 27 tại Myanmar.

Sau 2 trận đầu tiên toàn thua với ĐTQG ở vòng loại Asian Cup 2015, màn ra mắt của ông Phúc ở ĐTQG coi như đã không thành công như mong đợi, và bây giờ, khi được trở về với sở trường của mình là bóng đá trẻ, liệu ông Phúc có làm tốt hơn?

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá