Chờ tài thầy Goetz

TP - 2 ngày nữa, ĐT U23 Việt Nam sẽ thi đấu trận khai mạc Cúp bóng đá quốc tế TPHCM (diễn ra từ ngày 20 tới 24- 9). Với những đối thủ cỡ như U23 Singapore, Tuyển SV Hàn Quốc và Học viện bóng đá Aspire (Qatar), có vẻ đây sẽ là liều thuốc thử vừa miếng với U23 Việt Nam, bởi thầy trò HLV Falko Goetz chỉ có 8 ngày để chuẩn bị.

Chờ tài thầy Goetz

> HLV Falko Goetz công bố danh sách ĐT U23

 Chờ tài thầy Goetz - ảnh 1

Từ khi đến Việt Nam, HLV Goetz cho thấy ông là nhà cầm quân có khả năng sử dụng ngôn ngữ sắc sảo và điêu luyện chẳng kém người tiền nhiệm Henrique Calisto, và giờ là lúc người ta đợi xem năng lực chuyên môn của ông thầy người Đức.

Cách đây ít tháng, HLV Goetz đã cùng ĐT Việt Nam để lại ít nhiều dấu ấn ở vòng loại World Cup 2014, mà cụ thể là chiến thắng 2-1 trên sân nhà trước ĐT Qatar, nhưng thành tích ấy không thực sự được đánh giá cao bởi lúc đó Qatar đã chắc suất vào vòng sau nên không còn nhiều động lực thi đấu.

Trong khi đó, ĐT U23 Việt Nam hiện ở hoàn cảnh khác hẳn, khi trong tay HLV Falko Goetz hầu hết là những cái tên mới tinh và ông phải bắt đầu xây mới gần như toàn bộ. Ai cũng biết làm bóng đá trẻ khó khăn hơn rất nhiều so với ĐTQG, và ngay cả am hiểu bóng đá Việt Nam tới chân tơ kẽ tóc như HLV Calisto cũng đã phải rất vất vả khi cùng U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 25 năm 2009.

Thế nhưng, gian nan mới tỏ mặt anh tài. Câu trả lời sẽ có sau 2 ngày nữa!

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá