DMCA.com Protection Status

Choáng trước chế độ đãi ngộ PSG dành cho Neymar

TPO - Nếu đồng ý gia nhập PSG, Neymar sẽ nhận mức lương 40 triệu euro/mùa sau thuế, được cấp chuyên cơ đi lại và được hỗ trợ xây dựng chuỗi khách sạn mang tên mình tại Brazil... Tuy nhiên, “Tiểu Pele” vẫn quyết định từ chối.

PSG sẵn sàng cung cấp máy bay riêng cho Neymar.
PSG sẵn sàng cung cấp máy bay riêng cho Neymar.

Đầu tháng 7 vừa qua, Neymar đã đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn tới 2021 với Barcelona, nhận mức lương 15 triệu euro/mùa, đồng thời kết thúc những sự theo đuổi tới từ PSG, Man City hay Chelsea. 

Bên cạnh đó, mức phí giải phóng hợp đồng của Neymar ở mùa đầu tiên sẽ là 200 triệu euro, mùa tiếp theo đó là 220 triệu euro và ba mùa cuối là 250 triệu euro. Điều này tất nhiên là nhằm hạn chế tham vọng sở hữu Neymar đến từ các đội bóng giàu có trên thế giới.

Sự kiện Neymar ký hợp đồng mới với Barcelona khiến PSG thực sự thất vọng. Suốt hơn 1 năm qua, giới chủ Qatar luôn coi tiền đạo 24 tuổi người Brazil là mục tiêu chuyển nhượng số 1. 

Và tham vọng sở hữu “Tiểu Pele”càng trở nên lớn hơn khi anh thăng hoa tại Olympic Rio 2016, trong khi Zlatan Ibrahimovich quyết định rời bỏ sân Công viên các Hoàng tử để chuyển sang khoác áo M.U theo dạng chuyển nhượng tự do.

Theo tiết lộ từ Wagner Ribeiro, người đại diện về mặt pháp lý của Neymar, thì trước khi cựu tiền đạo Santos đặt bút ký vào bản gia hạn hợp đồng thêm 5 năm với Barcelona, PSG đã đánh quả chót khi gửi tới lời đề nghị “không thể tin nổi”. Cụ thể, trong cuộc gặp tại Ibezia với chủ tịch PSG Al Khelafi, Neymar và cha của mình đã nhận được một lời đề nghị cực kỳ hấp dẫn.
“Ông ấy chấp nhận trả cho thân chủ tôi mức lương 40 triệu euro/mùa sau thuế và sẵn sàng giải phóng hợp đồng có giá trị 190 triệu euro của cậu ấy tại Barcelona. Ngoài ra, ông ấy còn cung cấp chuyên cơ riêng cho cầu thủ người Brazil và xây dựng chuỗi khách sạn cao cấp mang tên Neymar cùng mức chia cổ tức hàng năm”, Wagner Ribeiro chia sẻ.
Neymar và cha mình thực sự bị hấp dẫn trước lời đề nghị từ Al Khelafi, nhưng rồi anh vẫn mỉm cười từ chối. Một thời gian sau, “Tiểu Pele” đặt bút gia hạn với Barcelona và nhận mức lương thấp hơn rất nhiều.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng