Choáng váng với giá thuê 'trọn gói' Cristiano Ronaldo

TPO - Một công ty ở Ả-rập Xê-út đã bỏ ra gần 1 triệu bảng chỉ để thuê “trọn gói” Cristiano Ronaldo trong vòng 4 tiếng rưỡi đồng hồ.

Ronaldo sẵn sàng “làm thêm” với mức giá hợp lý.
Ronaldo sẵn sàng “làm thêm” với mức giá hợp lý.

Người ta thường nói vui rằng tiền không thể mua tất cả mọi thứ, nhưng rất nhiều tiền thì có thể. Và những thứ mà người giàu có thể mua được bao gồm cả Cristiano Ronaldo.

Theo cuốn sách mới xuất bản mang tên “Bí mật bóng đá: Những giao dịch đen tối”, Cristiano Ronaldo sẵn sàng làm thuê cho các đối tác trong thời gian ngắn, miễn là anh nhận được mức thù lao hấp dẫn. 

Cụ thể, thời gian thuê “trọn gói” tiền đạo người Bồ Đào Nha lên đến 920 nghìn bảng (tương đương 1,2 triệu đô la Mỹ). 

Năm 2013, một công ty ở Ả-rập Xê-út đã làm điều không tưởng này. Họ chấp nhận trả số tiền trên cho công ty sở hữu bản quyền hình ảnh của Ronaldo, Multisports & Image Management. Đổi lại, họ được phép chụp ảnh tiền đạo này trong 4 tiếng rưỡi và 5 chiếc áo đấu có chữ ký của anh.

Ngoài ra, công ty của Ả-rập Xê-út cũng chỉ được phép sử dụng hình ảnh của Ronaldo quảng cáo trong vòng… 1 ngày. 

Đây được coi là cách kiếm tiền rất tiềm năng của Ronaldo. Anh có thể “chạy show” giống các ngôi sao giải trí hàng đầu thế giới trong khi vẫn kiếm được 400 nghìn bảng tiền lương mỗi tuần ở Real Madrid. 

So với các bản hợp đồng tài trợ kéo dài nhiều năm, phương thức quảng cáo chớp nhoáng này giúp Ronaldo thu lại lợi nhuận lớn mà không tốn quá nhiều công sức. Tất nhiên, không có nhiều khách hàng có đủ khả năng để thuê ngôi sao người Bồ Đào Nha giống như công ty của Ả-rập Xê-út.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng