Choáng với cổ động viên xăm biểu tượng Man United lên trán

Hiếm có ai ủng hộ Man United cuồng nhiệt như CĐV người Bulgaria mang tên... Manchester Zdravkov Levidzhov-United. Không chỉ đổi tên, ông còn xăm luôn logo M.U lên trán.

Fan cuồng người Bulgaria đã xăm biểu tượng của Man United lên trán
Fan cuồng người Bulgaria đã xăm biểu tượng của Man United lên trán

Trong cuộc phỏng vấn với tờ The Sun, ông Manchester United tự hào tuyên bố rằng, khi mọi người hỏi tên ông, ông chỉ cần chỉ tay lên trên trán.

Thực tế thì cái tên của ông không phải là Manchester United mà là Manchester Zdravkov Levidzhov-United. Tuy nhiên thì để ăn mừng chiến thắng trong cuộc chiến đổi tên, CĐV người Bulgaria này đã quyết định xăm biểu tượng của đội bóng Anh lên trên trán. Ngoài ra thì ông cũng muốn cho tất cả biết rằng điều gì là quan trọng nhất trên đầu của ông.

Được biết thì ông Manchester United đã mất 15 năm để theo đuổi cuộc chiến pháp lý nhằm có được cái tên này. Tên thật của ông là Marin Zdravkov, 51 tuổi. Sở dĩ Zdravkov muốn đổi thành Manchester United là vì ông đã chứng kiến Red Devils giành chiến thắng trước Bayern Munich ở trận chung kết Champions League năm 1999.

Choáng với cổ động viên xăm biểu tượng Man United lên trán  - ảnh 1 Ông Manchester United đã đến Old Trafford

Tuy nhiên, việc đổi tên không hề dễ dàng cho Zdravkov vì thủ tục rườm rà và điều đó đã buộc ông phải kiện các quan chức Bulgaria. Cho đến tháng 4 vừa qua thì cuối cùng, cái tên Marin Zdravkov đã được đổi thành Manchester Zdravkov Levidzhov-United và trên chứng minh thư, ông cũng ghi rõ nickname của mình là United.

Phải thừa nhận là hiếm có một CĐV nào ủng hộ Man United nhiệt thành như CĐV người Bulgaria này. Bởi ngoài việc đổi tên, ông Manchester United còn cải đạo từ Công giáo sang Nhà thờ chính thống Bulgaria để việc đổi tên được chấp nhận dễ dàng.

Ông Manchester United sống tại Svishtov, một thị trấn nhỏ nằm bên bờ sông Danube và thừa hưởng tình yêu với Man United từ người cha của ông. Cha ông dù chỉ là một công nhân xây dựng và kiếm khoảng 25 USD một ngày nhưng cũng đã bỏ tiền để một lần ghé thăm sân Old Trafford.

Cũng theo ông Manchester United kể thì thập niên 70, cha ông đã phải trộm tín hiệu truyền hình từ Romania để theo dõi các trận đấu ở giải vô địch Anh.

Choáng với cổ động viên xăm biểu tượng Man United lên trán  - ảnh 2 Ông Manchester United đã mất 15 năm mới được đổi tên
Còn ý tưởng đổi tên thành Manchester United, theo ông thì nó đến vào buổi sáng sớm sau thắng lợi của Man United ở chung kết Champions League năm 1999 và ông đã quyết định gặp luật sư. Ban đầu thì tòa án chỉ chấp nhận cho ông đổi tên thành Manchester và không muốn để United làm họ của ông vì họ cho rằng rất có thể tên CLB đã được đăng ký nhãn hiệu.

Theo Thể Thao Việt Nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá