Sự kiện: AFF Cup 2018

Choáng với cường độ âm thanh từ sự cổ vũ của CĐV Việt Nam

TPO - Theo tờ Fox Sports Asia, màn cổ vũ nồng nhiệt của các CĐV Việt Nam đã phát ra cường độ âm thanh lên tới 121,7 decibel, cao nhất tại AFF Cup 2018. Đây chính là ngưỡng âm thanh nghe trong thời gian dài có thể khiến con người bị điếc vĩnh viễn.

CĐV Việt Nam phát ra cường độ âm thanh lớn nhất tại AFF Cup 2018.
CĐV Việt Nam phát ra cường độ âm thanh lớn nhất tại AFF Cup 2018.
Được biết, kỷ lục này được ghi nhận trong trận gặp Philippines tại lượt về vòng bán kết AFF Cup 2018 diễn ra trên sân Mỹ Đình vào ngày 6/12 vừa qua. Cụ thể, sau khi Nguyễn Quang Hải ghi bàn mở tỷ số cho tuyển Việt Nam ở phút 83, giúp Việt Nam gần như chắc chắn giành vé vào chung kết, rất đông CĐV Việt Nam đã ăn mừng cực kỳ phấn khích.

Chính điều này đã tạo ra cường độ âm thanh lên tới 121,7 decibel. Theo các nhà khoa học, khi con người nghe cường độ âm thanh trên 115 decidel trong thời gian dài thì sẽ bị điếc vĩnh viễn. Rất may là các CĐV chỉ hò hét trong giây lát rồi lại tiếp tục theo dõi trận đấu.

Xếp sau đội tuyển Việt Nam chính là các CĐV Malaysia với cường độ âm thanh phát ra lên tới 117 decibel. Được biết, cường độ âm thanh này được ghi nhận sau khi  Norshahrul Idlan Talaha ghi bàn ở phút 86 trong trận gặp Lào tại vòng bảng AFF Cup 2018 diễn ra vào ngày 12/11.

Ngoài những vấn đề kể trên, tờ Fox Sports Asia cũng nhận định rằng, với sự cổ vũ nồng nhiệt này, các CĐV Việt Nam cùng Malaysia chắc chắn sẽ khiến trận lượt về vòng chung kết AFF Cup 2018 sắp tới sẽ sôi động hơn bao giờ hết.

Tuy vậy, đây cũng là áp lực cho đôi khách và sắp tới Malaysia sẽ phải chịu 1 chút thiệt thòi. Bởi vì, họ phải thi đấu trên “chảo lửa” Mỹ Đình, nơi có hàng chục nghìn CĐV Việt Nam luôn cổ vũ hết mình cho đội nhà. 

Fox Sports Asia

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá