Choáng với hàng công 8,5 ngàn tỷ VND của Real

TPO - Với việc chi 101 triệu USD để có được tiền đạo 23 tuổi James Rodríguez, hàng công của Real Madrid đang có giá gần 400 triệu USD (tức gần 8,5 ngàn tỷ VND).

Rodriguez sẽ khoác áo số 10 tại Real
Rodriguez sẽ khoác áo số 10 tại Real

Đêm qua, Real đã hoàn tất bản hợp đồng 101 triệu USD để đưa James Rodríguez từ AS Monaco về sân bernabeu. Ngay sau đó là buổi ra mắt hoành tráng với tân binh trẻ tài năng đội tuyển Colombia.

Tại Bernabeu, James sẽ mang áo số 10 huyền thoại. Anh sẽ là cầu thủ kiến thiết chơi phía sau bộ ba tấn công Cristiano Ronaldo, Gareth Bale và Karim Benzema.

Bốn cầu thủ này đã tiêu tốn của Real gần 400 triệu USD phí chuyển nhượng (chính xác là 398 triệu USD, tức khoảng 8,5 ngàn tỷ VND).

Thử làm một phép so sánh, con số này gần gấp bảy lần mức trung bình các đội bóng Premier League, nơi vốn chi đậm trên thị trường chuyển nhượng. Trung bình hàng công các đội bóng Anh chỉ vào khoảng 60 triệu USD ở mùa giải 2013/14.

Bốn bản hợp đồng khủng của hàng công Real:

Cristiano Ronaldo, 2009 - 127 triệu USD (từ Manchester United)

Karim Benzema, 2009 - 47 triệu USD (từ Lyon)

Gareth Bale, 2013 - 123 triệu USD (từ Tottenham)

James Rodriguez, 2014 - 101 triệu USD (từ Monaco)

Trước đó, Real cũng đã chi khoảng 30 triệu USD cho Bayern Munich để có được nhà vô địch thế giới Toni Kroos, một mẫu tiền vệ tấn công sẽ làm hàng công của Real thêm đáng sợ.

Mùa trước, Real đã vô địch Champions League và Copa Del Rey. Sự mong chờ còn cao hơn trong năm nay. Việc chi cả núi tiền như vậy chỉ để vô địch La Liga chắc chắn sẽ là sự thất vọng lớn của đội bóng Hoàng gia.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng