Chơi sang, Arsenal bị chửi là... ngu ngốc

TPO - Làm khách tới Norwich City, Ban lãnh đạo Arsenal quyết định cho các cầu thủ và HLV Arsene Wenger di chuyển bằng máy bay. Ngay lập tức, nó đã nhận phải nhiều sự chỉ trích. Tổ chức Plane Stupid gọi chuyến đi của “Pháo thủ” là lố bịch, ngu ngốc.

Ozil hý hửng vì được đi máy bay tới Norwich.
Ozil hý hửng vì được đi máy bay tới Norwich.

Vòng 14 Premier League, Arsenal có chuyến làm khách trước Norwich City trong trận đấu diễn ra muộn nhất vào ngày mai. Để tiết kiệm sức lực và giúp các cầu thủ có được sự thoải mái nhất, Ban lãnh đạo “Pháo thủ” đã quyết định cho HLV Arsene Wenger di chuyển bằng máy bay. 

Được biết, Norwich chỉ cách London có 160 km. Với khoảng cách ấy, Arsenal có thể tới địa điểm thi đấu sau khoảng 2 tiếng đi tàu điện. Còn nếu đi máy bay, họ sẽ chỉ mất có 14 phút.

Mesut Ozil và các đồng đội rất hài lòng khi vèo cái đã đến Norwich, thế nhưng nhiều tổ chức bảo vệ môi trường ở Anh, trong đó có “Plane Stupid” thì lại nóng mắt. “Plane Stupid” (chuyến bay ngu ngốc) vốn là tổ chức được lập ra để phản đối những chuyến bay không cần thiết, bất hợp lý khiến môi trường ngày càng bị ô nhiễm vì khí thải. Họ đã gọi hành động của phía Arsenal là lố bịch, ngu ngốc...
“Đó là điều rất vô lý. Tôi từng sống ở Norwich và Finsbury Park. Tôi có thể nói rằng, bạn chỉ mất 2 giờ đồng hồ đi xe lửa là đến nơi mà không góp phần gây ra biến đổi khí hậu” - người phát ngôn của Plane Stupid, Ella Gilbert nói với London Evening Standard - “Có rất nhiều phương tiện đường bộ để lựa chọn, đều chỉ mất khoảng 2 giờ đồng hồ, nhưng Arsenal lại đi máy bay”.
“Tôi là CĐV trung thành của Arsenal, tuy nhiên phải thừa nhận cũng có những lúc tôi cảm thấy xấu hổ với đội bóng mà mình ủng hộ. Đừng tới Norwich bằng máy bay, đội bóng đó không đáng để Arsenal phải làm như vậy đâu”, Ella Gilbert nói thêm.
Hồi năm 2012, Wenger và các học trò cũng từng di chuyển tới Norwich bằng máy bay và bị chỉ trích thậm tệ. Sau lần ấy, họ quyết định di chuyển bằng tàu điện. Thế nhưng lần này, do các cầu thủ Arsenal vừa phải trải qua trận đấu mệt nhoài ở Champions League nên Ban lãnh đạo quyết định sẽ tiết kiệm sức lực cho họ bằng cách bố trí một chuyến máy bay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá