Chơi trội, Barcelona có Lavezzi theo dạng miễn phí

TPO - Đồng ý ký hợp đồng 3 năm, kèm theo mức lương có thể lên tới 6 triệu euro/mùa, Barcelona đã đạt được những thỏa thuận cá nhân với Ezequiel Lavezzi. Khi kỳ chuyển nhượng mùa hè 2016 mở cửa, tiền đạo người Argentina sẽ gia nhập sân Nou Camp theo dạng tự do.

Lavezzi sẽ gia nhập Barcelona vào hè tới theo dạng chuyển nhượng tự do.
Lavezzi sẽ gia nhập Barcelona vào hè tới theo dạng chuyển nhượng tự do.

Ở những ngày cuối của kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2015, Pedro quyết định dứt áo ra đi khiến HLV Luis Enrique gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai các miếng tấn công. 

Thời gian vừ qua, nhà cầm quân người Tây Ban Nha đã tốn rất nhiều công sức để tìm kiếm người thay thế, nhưng mọi chuyện rất khó khăn khi Barcelona dính lệnh cấm vận từ FIFA, trong khi các tiền đạo chất lượng đều có giá rất đắt và luôn yêu cầu phải có vị trí chính thức trong đội.

Phải mãi tới gần đây, HLV Enrique mới tìm thấy được một cái tên ưng ý và cũng rất nhanh chóng đạt những thỏa thuận cá nhân. Theo thông tin từ tờ La Gazzetta dello Sport, Barcelona đã có được cái gật đầu của Ezequiel Lavezzi từ PSG. Cụ thể, khi mùa giải 2015/16 khép lại, tiền đạo người Argentina này sẽ rời đội bóng Pháp và gia nhập sân Nou Camp theo dạng chuyển nhượng tự do.
Để có Lavezzi, Barcelona đã phải rất chịu chơi. Ngoài chuyện ký hợp đồng 3 năm, họ còn trả cho ngôi sao 30 tuổi này mức lương khởi điểm là 4 triệu euro/mùa, tương đương với những gì anh nhận ở PSG. Trong 2 mùa tiếp theo, nếu không có gì bất trắc, mức lương của Lavezzi sẽ tịnh tiến lên 5 triệu euro, rồi 6 triệu euro.
Mùa trước, Lavezzi đã có 9 bàn thắng và 7 đường kiến tạo thành bàn cho PSG, bất chấp chỉ thường xuyên vào sân từ ghế dự bị. Điểm yếu của tiền đạo người Argentina là khả năng dứt điểm, khi anh chưa bao giờ ghi quá 12 bàn trong một mùa giải kể từ mùa 2003/04. Tuy nhiên bù lại, Barcelona sẽ có một người sẵn sàng dự bị cho những Neymar, Suarez hay Messi.
Cần biết rằng, Lavezzi vốn có mối quan hệ rất thân thiết với Messi, vậy nên Barcelona sẽ chẳng phải lo ngại tiền đạo này mất nhiều thời gian để hòa nhập cùng đội bóng mới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá