Chọn M.U, Mourinho đã từ chối bao nhiêu đội bóng?

TPO - Trước khi gật đầu với M.U, có ít nhất 5 đội bóng giàu có của châu Âu đã trực tiếp đặt vấn đề với HLV Jose Mourinho. Nhưng nhà cầm quân người Bồ Đào Nha này đều từ chối và chỉ một lòng một dạ muốn tới Old Trafford làm việc.

Mourinho từ chối nhiều đội bóng lớn để đến M.U.
Mourinho từ chối nhiều đội bóng lớn để đến M.U.
Hai ngày sau khi M.U vô địch FA Cup lần thứ 12 trong lịch sử, Ban lãnh đạo CLB đã quyết định chấm dứt hợp đồng sớm trước 1 năm với HLV Louis van Gaal. Gần như ngay lập tức, cái tên được báo chí Anh điểm mặt thay thế là Jose Mourinho. Thực tế những ngày qua, hai bên đã liên tục tiến hành những cuộc đàm phán. 
Nếu không có gì thay đổi thì trong tuần này, Mourinho sẽ chính thức trở thành HLV tiếp theo của M.U. Hợp đồng của ông được cho là có thời hạn 3 năm, kèm theo mức lương lên tới 20 triệu bảng/mùa. Ngoài ra, chiến lược gia người Bồ Đào Nha còn có trong tay 200 triệu bảng để mua sắm, nâng cấp lực lượng. Thực tế là trước khi nhận lời nửa đỏ thành Manchester, Mourinho được cho là đã từ chối ít nhất 5 đề nghị khác từ Real Madrid, Roma, Inter, Arsenal và Everton.
Tại Real Madrid, Chủ tịch Florentino Perez tính đến khả năng đưa Mourinho trở lại sau mùa giải này nếu Zidane kết thúc mùa giải mà không có danh hiệu. Trong khi đó, cả Arsenal và Everton đều phải sớm từ bỏ ý định theo đuổi “Người đặc biệt” khi ông không hứng thú với kế hoạch mà họ đưa ra. Trong khi đó, Inter Milan đã thất bại trong kế hoạch mời Mourinho trở lại để thay thế cho Roberto Mancini, còn AS Roma không đủ hấp dẫn với “Người đặc biệt”.
Ngoài 5 cái tên đình đám của làng bóng đá châu Âu kể trên, Mourinho còn nhận được một vài lời chào mời tới từ châu Á, cụ thể là ĐT Syrie, ĐT Indonesia và hai CLB lắm tiền nhiều của tới từ Trung Quốc. Tuy vậy, cựu HLV Real Madrid và người đại diện là Jorge Mendes đều lắc đầu từ chối. Ông khẳng định chưa có ý định sang châu Á làm việc ở thời điểm này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá