Hội nghị BCH Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa V:

Chọn xong ứng viên Chủ tịch và Tổng thư ký

TP - Gần nửa tháng trước ngày khai mạc Đại hội Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) khoá VI, BCH VFF đã chọn ra được hai ứng viên có số phiếu tín nhiệm cao nhất để đề cử vào chức danh Chủ tịch và Tổng thư ký (TTK) VFF khóa VI.

Tại hội nghị hôm qua, ông Trần Quốc Tuấn (người ngồi đầu bàn bên trái) nhận được sự tín nhiệm tối đa để đề cử TTK của VFF khóa VI - Ảnh: Quang Minh

Từ trước khi diễn ra hội nghị này, VFF làm phiếu thăm dò ý kiến gửi các tổ chức thành viên, bao gồm các CLB và các LĐ bóng đá địa phương để hỏi ý kiến về việc giới thiệu nhân sự cho các chức danh của VFF khoá VI.

Sau khi tổng hợp kết quả từ ý kiến của 76 tổ chức thành viên, VFF tổng hợp được danh sách ứng viên bao gồm 59 người cho các chức danh, trong đó, chức danh Chủ tịch VFF có ba ứng viên được đề cử và Chủ tịch đương nhiệm Nguyễn Trọng Hỷ nhận được số phiếu cao nhất.

Một vấn đề nổi cộm trong Hội nghị BCH VFF hôm qua nằm ngoài việc chuẩn bị cho Đại hội VFF khóa VI chính là việc nguyên TBT báo Bóng Đá Vũ Mạnh Hải đăng đàn chất vấn việc Thường vụ VFF, trực tiếp là ông Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, đã tiến hành bãi nhiệm chức danh TBT báo Bóng đá của ông với lý do đến tuổi nghỉ hưu cũng như nhanh chóng bổ nhiệm tân TBT mới mà không tuân thủ quy trình cũng như không thông qua tập thể BCH VFF, vi phạm điều lệ VFF.

Hội nghị đã quyết định chuyển vụ việc cho Ban Kỷ luật, do luật sư Chu Hồng Hải đứng đầu, xem xét giải quyết và đưa ra câu trả lời cuối cùng cho BCH VFF tại Hội nghị BCH lần cuối trước thềm Đại hội VFF khóa VI.

Theo ông Vũ Mạnh Hải, dù không còn là TBT song ông mong muốn sự việc được rõ ràng để giữ sự ổn định và phát triển của báo Bóng Đa. 

Riêng chức danh TTK của VFF khoá VI phải chờ tới hội nghị hôm qua mới bỏ phiếu tín nhiệm, và TTK VFF khoá V Trần Quốc Tuấn nhận được sự tín nhiệm tối đa từ phía các Ủy viên BCH để có tên trong danh sách ứng viên cho VFF khoá VI.

Theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, hôm qua các Ủy viên BCH đã thảo luận sửa đổi Điều lệ của VFF theo khuyến cáo của FIFA, và hầu hết những thay đổi quan trọng nhất đều đã được thông qua, trong đó đáng kể nhất là giảm bớt số lượng Uỷ viên BCH, TTK không phải là thành viên BCH và chức danh TTK sẽ do Chủ tịch VFF bổ nhiệm sau khi thống nhất với BCH, và chỉ có các tổ chức thành viên VFF mới có quyền bỏ phiếu.

Hiện tại, BCH VFF có 38 Ủy viên và trong hội nghị hôm qua, các ý kiến đều thống nhất sẽ giảm bớt, nhưng còn chưa đạt được sự nhất trí ở con số cụ thể giữa hai lựa chọn là từ 15 tới 17 thành viên và từ 21 tới 23 thành viên.

Thay đổi đáng kể nhất ở Đại hội VFF khoá VI là việc danh sách ứng viên cho các chức danh sẽ được chốt từ trước khi diễn ra Đại hội, vì thế tới khi diễn ra Đại hội thì không còn chuyện đề cử thêm ứng viên này hoặc ứng viên khác như trước.

Như vậy, ở Đại hội VFF khoá VI sẽ không còn những ứng viên tự do cho chức danh Chủ tịch như luật sư Trần Vũ Hải ở khóa trước.

Để chuẩn bị cho Đại hội khóa VI, BCH khóa V cử ra bảy thành viên tham gia Ban Bầu cử, do ông Nguyễn Sỹ Hiển, Chủ tịch Hội đồng HLV QG làm Trưởng ban. Theo kế hoạch, Đại hội VFF khoá VI sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 10 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ quốc gia ở Mỹ Đình.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá