Sự kiện: World Cup 2006

Chu kỳ 12 năm: Italia sẽ vô địch World Cup 2006

TPO - Kể từ năm 1970 cứ 12 năm, đội tuyển Italia lại giành quyền vào chơi chung kết World Cup. Năm 2006, chu kỳ đó đã được chứng minh khi đoàn quân Azzurri đánh bại chủ nhà Đức 2-0 ở trận bán kết một.

Italia sẽ vô địch World Cup 2006
Và theo chu kỳ đó, Italia sẽ vô địch World Cup 2006! Đó không chỉ là niềm tin của các Tifosi (CĐV Italia) và những ai am hiểu bóng đá thế giới. Theo chu kỳ 12 năm này thì cứ sau một lần thua trong trận chung kết, thì đúng 12 năm sau Italia sẽ lên ngôi vô địch.

Vào các năm 1934 và 1938,  với một thế hệ cầu thủ tài năng, Italia đã giành liền 2 danh hiệu vô địch thế giới để trở thành đội bóng đầu tiên vô địch World Cup hai kỳ liên tiếp.

Nhưng rồi sau đó, do ngắt quãng của chiến tranh thế giới thứ hai, lứa cầu thủ vô địch trước đó đã bị lỡ thì không thể thi đấu trở lại vào World Cup 1954.

Phải chờ đến năm 1970, Italia mới thực sự trở lại với sân chơi bóng đá thế giới. Và cũng từ đây, bắt đầu xuất hiện chu kỳ 12 năm của họ.

Năm 1970, tại Mexico, Italia đã có trận thắng kịch tính 4-3 trước Tây Đức ở bán kết sau 120 phút thi đấu. Một trận đi vào lịch sử bóng đá thế giới như  là 1 trong 3 trận đấu hay nhất thể kỷ ở cấp đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, do quá mất sức trong trận đấu đó, nên Italia đã thua Brazil trong trận chung kết với tỷ số chênh lệnh 1-4.

12 năm sau, dù bị ảnh hưởng của scandal dàn xếp tỷ số, nhưng Italia đã chứng minh cho mọi người thất bản lĩnh của đội bóng Thiên thanh, khi vượt qua mọi sức ép để tiến vào chung kết.

Với sự tỏa sáng của tiền đạo dính vào scandal trước đó, Paolo Rossi đã ghi bàn mở tỷ số để giúp Italia đánh bại Tây Đức 3-1 để lên ngôi vô địch lần thứ 3 và cá nhân tiền đạo này cũng giành luôn danh hiệu Vua phá lưới.

Sau đó, Italia lại chơi chệch choạng và liên tiếp 2 kỳ World Cup, Italia đã không có mặt tại trận đấu cuối cùng.

Và người Italia lại phải chờ đúng 12 năm sau cái ngày đăng quang ở Tây Ban Nha để có mặt trong trận chung kết USA 1994 với đội tuyển Brazil. Nhưng đáng tiếc, quy luật 12 năm nghiệt ngã ấy lại làm Italia thất bại trên chấm phạt đền.

Cứ 12 năm, Italia sẽ vào chung kết, và sẽ lập lại quy luật: thắng- thua- thắng. Và đúng 12 năm sau cái này thất bại tại Mỹ đó, Italia lại vào chung kết World Cup 2006 sau khi đánh bại chủ nhà Đức 2-0 sau 120 phút thi đấu.

Quy luật thắng-thua-thắng… giúp người Italia tin chắc rằng: Azzurri sẽ lên ngôi tại Berlin vào ngày 9/7 tới, bất kể đối thủ là ai.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá