DMCA.com Protection Status

Chủ nhà B.Bình Dương được đánh giá cao ở Siêu Cúp

TPO - Các dự đoán đều nghiêng về một chiến thắng cho đội chủ nhà B.Bình Dương trong cuộc chạm trán với Hải Phòng ở trận Siêu Cúp Bóng đá Quốc gia 2014-Cúp Tiền Phong-Thaco vào chiều mai.

Các cầu thủ B.Bình Dương tích cực tập luyện cho Siêu Cúp. Ảnh: Tường Vũ.
Các cầu thủ B.Bình Dương tích cực tập luyện cho Siêu Cúp. Ảnh: Tường Vũ.

Theo thống kê, trong lịch sử 15 lần tổ chức thì đến 12 lần, Siêu cúp thuộc về đội chủ nhà. Chiếc Siêu cúp thứ 11-2009 của Thanh Hoá là một ngoại lệ, khi trận đấu của đội bóng xứ Thanh với SHB Đà Nẵng diễn ra trên sân Ninh Bình. Ở trận này, Thanh Hoá dù được đánh giá thấp hơn nhưng đã bất ngờ cầm hoà SHB Đà Nẵng 1-1 sau 90 phút thi đấu chính thức trước khi đánh bại đối thủ 4-3 trên chấm luân lưu. Đây cũng là một trong những kết quả gây bất ngờ nhất ở Siêu cúp.

Ngoài điểm tựa lịch sử, B.Bình Dương đang được đánh giá cao hơn hẳn Hải Phòng ở mọi góc độ của 1 trận đấu. Dự đoán với Tiền Phong, HLV Hoàng Văn Phúc (Quảng Nam) hôm qua nói:

“Siêu Cúp là trận làm “nóng” cho V.League, mà năm nay B.Bình Dương đang đặt mục tiêu rất cao ở các đấu trường. Họ chắc chắn rất muốn thắng tại sân nhà để lấy hên. Quân Bình Dương mạnh, đều cả 3 tuyến và tốt cả ngoại lẫn nội binh. Chúng tôi từng gặp Hải Phòng ở giải Thanh Hóa mở rộng vừa qua, phải nói thực là lực lượng của họ rất mỏng, khó so sánh với B.Bình Dương. Tôi nghĩ là ngoài quyết tâm thi đấu, các yếu tố khác Hải Phòng đều thua, khả năng B.Bình Dương đoạt Siêu cúp là rất lớn”.

Cùng nhận xét trên, HLV XSKT Cần Thơ Nguyễn Văn Sỹ đánh giá, B.Bình Dương có tới 70% giành chiến thắng. “Tôi có nghe nói là anh Hoàng (HLV trưởng Hải Phòng Trương Việt Hoàng-PV) muốn đưa đội vào nam sớm để làm quen thời tiết, nhưng vì nhiều ý lý do nên không được. Thời tiết miền bắc và miền nam lúc này quá khác nhau. Thiên thời, địa lợi và cả nhân hòa, B.Bình Dương hiện tại đều hơn đối thủ. Thực sự rất khó để Hải Phòng có thể gây bất ngờ”-HLV Nguyễn Văn Sỹ nói.

“Thế thì 30% còn lại, Hải Phòng dựa vào đâu?” là câu hỏi Tiền Phong đặt ra đối với HLV Nguyễn Văn Sỹ.

“Ngoài ý chí quyết tâm, trong đó các cầu thủ Hải Phòng phải thi đấu với 200% nỗ lực thì tôi nghĩ họ cần thêm may mắn. Với tương quan giữa đôi bên, cách duy nhất để Hải Phòng đấu lại B.Bình Dương là tập trung cho nhiệm vụ phòng ngự và chờ thời cơ. Họ đã từng thắng B.Bình Dương ở chung kết cúp Quốc gia rồi nên tôi cho rằng, đấy cũng là cơ sở để Hải Phòng tự tin cho trận đấu này”-ông Sỹ cho biết.

Chủ nhà B.Bình Dương được đánh giá cao ở Siêu Cúp - ảnh 1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng