Chủ nhà Cần Thơ đón chờ một cú 'hích'

TP - Trong lần thứ 3 vinh dự đăng cai, chủ nhà Cần Thơ coi giải đấu truyền thống nhất của thể thao Việt Nam sẽ là một cú “hích” để quảng bá văn hóa - du lịch, phát động phong trào rèn luyện thân thể, cũng như gây dựng lại cả môn điền kinh đang sa sút.

Các VĐV điền kinh trẻ của Cần Thơ tập luyện chuẩn bị cho giải đấu. Ảnh: Hòa Hội
Các VĐV điền kinh trẻ của Cần Thơ tập luyện chuẩn bị cho giải đấu. Ảnh: Hòa Hội

Sau 8 năm, Việt dã toàn quốc và marathon báo Tiền Phong mới trở lại đất Tây Đô. Phó GĐ Sở VH-TT&DL Cần Thơ Phạm Văn Luận vẫn còn nhớ như in “ngày hội” năm 2008 đã thành công như thế nào, nhất là sức hút đặc biệt với người dân. Giải lần này, thành phố còn kỳ vọng hơn nhiều, được xác định như một sự kiện trọng điểm và đa mục tiêu của cả năm. Ngay từ đầu năm,  một “chiến dịch chuẩn bị” đã được thực hiện khẩn trương và kỹ lưỡng bởi BTC địa phương do một lãnh đạo UBND thành phố trực tiếp làm Trưởng ban. Nhờ thế, mọi việc đã “về đích” đúng tiến độ, với sự sẵn sàng cao nhất.

Đơn cử mảng y tế, ngoài một 1 điểm túc trực với đầy đủ trang thiết bị y tế tại đích đến, còn có 2 xe cứu thương lưu động với đầy đủ nhân lực, thuốc men theo các VĐV suốt hành trình tranh tài. Công an thành phố cũng đã hoàn tất các phương án phân luồng giao thông, phòng cháy chữa cháy, trong đó huy động tối đa lực lượng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối, cùng điều kiện tranh tài - cổ vũ lý tưởng cho giải.

Cũng theo ông Luận, việt dã toàn quốc và marathon báo Tiền Phong sẽ là điểm tựa để Cần Thơ phát động một ngày chạy Olympic thu hút một số lượng kỷ lục, khoảng 4.000 người, thuộc nhiều đối tượng, độ tuổi tham gia. Giải đấu vì thế sẽ là một cú “hích” cho phong trào rèn luyện thân thể của người dân đất Tây Đô.

Kể từ lứa VĐV Vàng của nhà vô địch 7 môn phối hợp nữ Nguyễn Thị Thu Cúc, điền kinh Cần Thơ rơi vào sự sa sút kéo dài. Việc đăng cai giải đấu truyền thống nhất nước được ngành thể thao coi là một đích nhắm để vực lại môn điền kinh. Với vai trò chủ nhà, Cần Thơ đã tiến hành các giải việt dã qua ba cấp để tuyển chọn được hàng loạt nhân tố trẻ triển vọng, đưa vào chương trình đào tạo với nguồn kinh phí riêng. Tại Việt dã toàn quốc và marathon báo Tiền Phong, Cần Thơ sẽ cho “ra ràng” một lứa mới gồm 27 VĐV (14 nam và 13 nữ) tham dự ở tất cả các nội dung. Có thể thành tích chưa cao, song đây chắc chắn sẽ là nguồn lực dồi dào giúp họ sớm vươn lên thành một đơn vị mạnh ở các giải cho tương lai, cũng như tạo chân đế vững chắc cho cả điền kinh đất Tây Đô.

Chủ nhà Cần Thơ đón chờ một cú 'hích' - ảnh 1
Chủ nhà Cần Thơ đón chờ một cú 'hích' - ảnh 2

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng