Chủ nhà quyết giữ cúp, khách không chịu buông

TP - CLB The Vissai Ninh Bình hôm qua tuyên bố, sẽ sử dụng lực lượng mạnh nhất, hướng tới đánh bại Hà Nội T&T để có thể giữ lại Siêu cúp trên sân nhà. Trận đấu giữa đôi bên hứa hẹn sẽ kịch tính và căng thẳng.

Chủ nhà quyết giữ cúp, khách không chịu buông

> Siêu Cup 2013 lần đầu tổ chức tại Ninh Bình

Cuộc chiến giữa The Vissai Ninh Bình (trái) và Hà Nội T&T hứa hẹn sẽ hấp dẫn
            và quyết liệt. ảnh: VSI
Cuộc chiến giữa The Vissai Ninh Bình (trái) và Hà Nội T&T hứa hẹn sẽ hấp dẫn và quyết liệt. ảnh: VSI.

Trong lịch sử 14 lần Siêu cúp tổ chức, SLNA là đội giàu thành tích nhất với 4 lần đoạt cúp. Hà Nội T&T dù 5 năm trở lại đây nổi lên như thế lực mới của bóng đá Việt Nam nhưng mới một lần duy nhất giành Siêu cúp năm 2010. Với The Vissai Ninh Bình, đây là lần đầu tiên đội bóng cố đô Hoa Lư tham dự một trận Siêu cúp.

Phát biểu tại cuộc họp báo diễn ra chiều qua, đại diện CLB bóng đá Hà Nội T&T, ông Trần Quốc Hưng tỏ ra không hề khách sáo. Ông Hưng cho biết: “Hà Nội T&T mới chỉ một lần duy nhất đoạt Siêu cúp. Chúng tôi vẫn còn nguyên khát vọng để thi đấu với động lực lớn nhất. Không chỉ để làm giàu thêm thành tích của đội bóng, chúng tôi cũng muốn cống hiến một trận đấu chất lượng chuyên môn cao cho khán giả”.

Ở lần đầu tiên đoạt Siêu cúp, Hà Nội T&T được thi đấu trên sân nhà Hàng Đẫy và đã giành chiến thắng 6-5 trước SLNA. Lần này dù phải làm khách nhưng theo ông Trần Quốc Hưng, đội bóng thủ đô vẫn hoàn toàn tự tin có thể đánh bại The Vissai Ninh Bình để đoạt cúp.

Theo thông tin từ BTC sân Ninh Bình, để tạo điều kiện cho người hâm mộ cổ vũ thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ, BTC đang cân nhắc phương án mở cửa sân tự do.

Đáp lại, trợ lý HLV Nguyễn Văn Dũng bên phía The Vissai Ninh Bình cũng khẳng định, sẽ chuẩn bị lực lượng một cách tốt nhất để “tiếp” Hà Nội T&T. “Hà Nội T&T là một trong những đội bóng mạnh nhất V.League hiện nay. Thực tế là các trận đấu của Ninh Bình với Hà Nội T&T đều rất khó khăn và căng thẳng. Tuy nhiên, lần này chúng tôi được thi đấu trên sân nhà. Ninh Bình sẽ chuẩn bị một cách chu đáo nhất cho trận đấu này. Mục tiêu của chúng tôi chắc chắn là đánh bại Hà Nội T&T để giữ cúp lại sân nhà”-ông Dũng tuyên bố.

Được biết, để chuẩn bị cho mùa giải mới, The Vissai Ninh Bình đã tập trung trở lại từ hồi tháng 10. Thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ đang tích cực tập luyện. Ở trận đấu tới đây, HLV Nguyễn Văn Sỹ có thể sẽ cho ra mắt một số tân binh của đội, gồm cả ngoại binh. Quy định của BTC trận Siêu cúp, mỗi đội bóng được quyền sử dụng tối đa 2 ngoại binh trên sân.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá