Chủ nhà Trung Quốc chậm bước

TP - Nếu như đối thủ Mỹ có bước tiến vượt bậc thì đoàn chủ nhà Trung Quốc lại chậm bước khi chỉ có thêm được 4 tấm HCV trong khi ngày hôm qua có tới 18 bộ HC được trao.

VĐV chủ nhà Cao Lei không có đối thủ khi lập kỷ lục Olympic mới hạng cân 75kg nữ
Ở hạng cân 75kg nữ, VĐV chủ nhà Cao Lei không có đối thủ khi lập kỷ lục Olympic mới với tổng trọng lượng 282 kg (cử giật 128kg và cử đẩy 154kg), hơn người về nhì Alla Vazhenina của Kazakhstan tới 16kg.

Căng thẳng nhất là ở hạng cân 85kg nam khi cả VĐV chủ nhà Lu Yong lẫn lực sỹ Belarus Andrei Rybakou cùng nâng được mức tạ tổng cộng 394kg - kỷ lục thế giới và Olympic mới, song nhờ có trọng lượng cơ thể nhẹ hơn đối thủ gần 3 lạng.

Tấm HCV thứ ba trong ngày của Trung Quốc đến từ sàn Judo. Ở hạng trên 78kg nữ, võ sỹ Tong Wen đã xuất sắc vượt qua nữ võ sỹ Nhật Bản Tsukada Maki nhờ ghi được 1 điểm Ippon và 1 điểm Koka trong khi Maki chỉ có được 1 điểm Yuku.

Trên thảm đấu cầu lông, 2 cây vợt nữ Du Jing và Yu Yang, hạt giống số 2 của giải, đã vượt qua cặp VĐV Hàn Quốc Lee Hyo Jung và Lee Kyung Won với tỷ số 2-0 sau chưa đầy 30 phút thi đấu. Đôi VĐV Trung Quốc đã giành chiến thắng thuyết phục với điểm số cách biệt 21/15 và 21/13.

Trong ngày hôm qua, môn thể thao nữ hoàng, và cũng là môn thể thao số một của Olympic, đã bước vào ngày thi đấu đầu tiên trên SVĐ Tổ chim tại Bắc Kinh.

Đây cũng là môn thi có nhiều bộ huy chương nhất Olympic với tổng cộng 46 bộ, hơn bơi lội, môn thi có nhiều bộ huy chương thứ hai, tới 12 bộ. Theo chương trình thi đấu, các VĐV điền kinh sẽ tranh tài liên tục trong 10 ngày 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá