Chủ nhà Việt Nam hy vọng vào nữ

TP - Giải vô địch quần vợt thanh thiếu niên quốc tế 2008 (Vietnam International Junior Championships 2008) quy tụ 100 VĐV (35 nữ) đến từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ khởi tranh trên cụm sân quần vợt Becamex (Bình Dương).

Đây là giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF) do Bình Dương đăng cai tổ chức từ 6 - 11/10.

Các tay vợt U18 sẽ tranh 4 nội dung thi đấu đơn nam, nữ và đôi nam, nữ. VĐV vô địch đơn nam và đơn nữ sẽ nhận 30 điểm thưởng của ITF trong khi các nội dung đôi là 25 điểm thưởng. Giải đấu được điều hành bởi tổ trọng tài quốc tế do ITF cử đến.

6 tay vợt của chủ nhà VN được đặc cách vào vòng đấu chính là Anh Khoa, Tạ Quốc Bảo, Hữu Vinh, Ngọc Vinh, Hoàng Thiên và Hữu Hiếu. Nhưng sẽ rất khó khăn cho các tay vợt nam này, bởi vì ở vòng đấu chính, họ sẽ phải đối đầu với những Adirek (Thái Lan, hạng 388 ITF), Deen Hesham (Malaysia, hạng 785), Hayashi Daichi (Nhật Bản, hạng 928)…

Sỡ hữu nhiều tay vợt có thứ hạng cao nên có thể ngôi vô địch đơn và đôi nam sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Thái Lan và Nhật Bản.

Trong khi đó, tình hình ở giải nữ lại khá bất ngờ khi 2 tay vợt VN là Tâm Hảo và Đài Trang đều được xếp vào vị trí hạt giống số 1 và số 2 của giải.

Hai VĐV này sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với 10 tay vợt nữ của Thái Lan, trong đó đáng chú ý nhất là Thongsing Tanaporn (hạng 650 - VĐV nữ có thứ hạng cao nhất của ITF tại giải), Neesha (hạng 958) và Upapong (hạng 968).

Khả năng đăng quang của các tay vợt nữ Việt Nam là khá lớn vì Tâm Hảo đã từng đánh bại cây vợt trẻ mạnh nhất của Thái Lan là Tanaporn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá