Chủ nhà World Cup 2022 bị loại khỏi vòng loại World Cup 2014

TPO - Chủ nhà World Cup 2022 Qatar đã hết cơ hội dự World Cup 2014 sau loạt thi đấu vòng loại khu vực châu Á rạng sáng nay.

Chủ nhà World Cup 2022 bị loại khỏi vòng loại World Cup 2014

> Nhật Bản giành vé dự World Cup 2014

 

Chiến thắng của Iran đã đạp tan hy vọng của Qatar
Chiến thắng của Iran đã đạp tan hy vọng của Qatar.

Chiến thắng 4-0 của Iran trước Lebanon đã làm cho Qatar hết cơ hội giành một trong ba vị trí dẫn đầu tại bảng đấu của mình. Tại vòng loại châu Á, hai đội dẫn đầu hai bảng giành quyền tới Brazil mùa hè năm sau, hai đội xếp thứ ba mỗi bảng sẽ tranh trận playoff.

Trong khi đó, Australia tiếp tục nuôi hy vọng lần thứ 3 liên tiếp có mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh với chiến thắng 4-0 trước Jordan. Còn Hàn Quốc cũng tiến một bước quan trọng với chiến thắng 1-0 trước Uzbekistan.

Hiện Australia đang xếp thứ hai bảng B với 10 điểm, hơn một điểm so với Oman, và ba điểm so với Jordan. Suất đầu tiên bảng đấu này đã thuộc về Nhật Bản từ vòng trước đó. Trận đấu tới, Australia tiếp Iraq trên sân nhà ngày 18/6, còn Oman làm khách tại Jordan.

Tại Seoul, bàn đá phản lưới nhà của Akmal Shorakhmedov ở phút 42 giúp Hàn Quốc thắng vừa đủ Uzbekistan qua đó vươn lên dẫn đầu bảng A với 14 điểm, nhiều hơn 1 điểm so với Iran, và hơn 3 điểm so với Uzbekistan. Ngày 18/6 tới, Hàn Quốc sẽ tiếp Iran, còn Uzbekistan gặp Qatar.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá