Chữ nhẫn

TP - ĐT.LA lên ngôi đầu bảng PV Gas V-League 2007 một cách không bất ngờ vì nó quá thuyết phục, bất chấp sự thách thức của HAGL lẫn Bình Dương.

Làm nên chiến thắng của ĐT.LA không thể không nhắc đến vai trò của HLV Calisto.

Ông thầy người Bồ Đào Nha nổi tiếng với tính nóng nảy, từ vụ xô xát với HLV tuyển An Độ ở LG Cup 2002 đến những tranh cãi tay đôi với trọng tài. Nhưng thực tế, chính ông Calisto mới khiến người ta cảm thấy phải ngả mũ kính chào vì chữ Nhẫn.

Một năm trước, GĐT.LA khởi đầu một cách ỳ ạch  với mạch 5 trận không biết tới chiến thắng. Với chữ Nhẫn, ông Calisto lèo lái con tàu GĐT.LA  vượt qua khủng hoảng cập bến an toàn.

Hồi đầu mùa giải, có tin ông Calisto đã “chán” V-League và muốn thôi công việc ở GĐT.LA nhưng cuối cùng vẫn ở lại. Có vẻ như với Calisto, cú đúp ở V-League là chưa đủ, mà phải là hattrick. Đó có thể sẽ là lời tạm biệt đẹp nhất mà ông Calisto muốn gửi lại.

Năm nay là một khởi đầu khác hẳn dù chính ĐT.LA cũng chẳng thay đổi nhiều: Vẫn từng ấy ngoại binh cũ quen mặt, ông Calisto ngồi ghế HLV trưởng trực tiếp chỉ đạo nhưng cái tên CLB đã bớt đi chữ “Gạch” cho nhẹ (!?) và họ đang khởi đầu rất tốt ngay từ vạch xuất phát!

Hôm qua, nhìn HLV Calisto ngồi im lặng trên băng ghế huấn luyện mới thấy ông phải nhẫn như thế nào. Vừa trở về sau trận đấu dưới tuyết bên xứ Hàn, lại gặp ngay đối thủ khó chơi như K.Khánh Hòa.

Ở trong trận đấu có những thời điểm ĐT.LA bị dồn ép vì mất người nhưng họ vẫn phải chịu đựng để thi đấu rồi vượt lên giành chiến thắng thuyết phục.

ĐT.LA vẫn vậy, họ luôn vào cuộc không phải với khí thế của kẻ muốn ăn tươi nuốt sống người khác mà chính bằng thái độ biết mình biết người. Và điều đó bắt đầu từ chữ Nhẫn của ông Calisto. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng