Sự kiện: Serie A 2007-2008

Chủ nhật bạo lực tại Serie A

TPO - Trận đấu giữa Inter và Lazio không thể diễn ra sau cái chết của một cổ động viên Lazio vào buổi sáng. Trong khi đó, trận derby vùng Lombardi giữa Atalanta và AC Milan cũng phải ngừng lại sau phút thứ 7.

Trận đấu Inter – Lazio phải treo biển báo hoãn. Ảnh: Goal

Cuộc đấu được mong chờ giữa Inter và Lazio vào tối Chủ nhật trên thánh địa Giuseppe Meazza  đã phải hủy bỏ. Một cổ động viên Lazio đã không may bị trúng đạn lạc của một nhân viên cảnh sát trong cuộc xô xát giữa hai nhóm cổ động viên của Lazio và Juventus tại Arezzo.

Hai nhóm cổ động viên quá khích chạm mặt nhau trên đường và cuộc tranh cãi nhanh chóng chuyển thành ẩu đả.

Cảnh sát đã phải sử dụng súng để cảnh cáo và tách hai nhóm cổ động viên này ra, nhưng không may một viên đạn đã đi lạc và giết chết ngay lập tức một cổ động viên Lazio.

Theo Chanel 4, một buổi họp khẩn cấp giữa Chủ tịch Lega Calcio, Antonio Matarrese và Cảnh sát trưởng Antonio Manganelli đã được tổ chức. Sau đó quyết định hoãn trận đấu Inter – Lazio đã được đưa ra do lo ngại sẽ có xô xát giữa cổ động viên và cảnh sát. Ngoài ra, các trận đấu sẽ được đá muộn 15 phút để đảm bảo an ninh.

Tuy nhiên, dù hầu hết các trận đấu đều diễn ra một cách khá yên ổn thì tại trận đấu giữa Atalanta và AC Milan, mọi chuyện lại diễn ra ngoài vòng kiểm soát.

Những cổ động viên quá khích đã thể hiện sự không hài lòng của mình bằng cách cố gắng vượt qua hang rào giữa khán đài và khu vực thi đấu phía sau cầu môn Atalanta.

Rất nhiều vật thể đã được ném xuống dưới sân và về phía các cảnh sát. Báo bóng đá Goal cho biết, sau 7 phút, trọng tài chính Saccani đã quyết định dừng trận đấu để bảo vệ an toàn cho các cầu thủ.

Đội trưởng Doni của Atalanta đã rất cố gắng tìm cách hòa giải với các cổ động viên nhưng vô vọng và sau khoảng 10 phút thì các cầu thủ phải lui xuống phía dưới đường hầm.

Mặc dù Chủ tịch Lazio là Lotito đã lên tiếng yêu cầu cổ động viên không nên trách cứ lực lượng cảnh sát, nhưng sẽ mất khá nhiều thời gian để xoa dịu tình hình căng thẳng này.

Hoàng Tùng
tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá