Chủ sở hữu Liverpool lỗ 60 triệu USD

TPO - Tính đến tháng Tám năm 2008, công ty mẹ điều hành câu lạc bộ Liverpool, do hai ông chủ người Mỹ Tom Hicks và George Gillett sở hữu, lỗ 42,6 triệu bảng Anh, tương đương 60 triệu USD.

Công ty mẹ của đội Liverpool do George Gillett (trái) và Tom Hicks(phải) điều hành bị lỗ 60 triệu đô la. Ảnh: Reuters

Theo báo cáo tài chính thường niên của Kop Football (Holdings) Limited - công ty mẹ điều hành đội Liverpool, mới được công bố, họ đang phải gánh khoản lỗ 60 triệu USD.

Khoản lỗ này chủ yếu liên quan đến số tiền lãi 54 triệu đô phải trả cho nợ ngân hàng lên tới 299,5 triệu bảng Anh, khoảng 450 triệu USD, mà Tom Hicks và George Gillett vay để mua Liverpool hai năm trước.

Hạn chót để hai ông chủ người Mỹ phải lo đủ số tiền này là ngày 24/7.

Năm qua, câu lạc bộ Liverpool lãi 15 triệu đô la lợi nhuận trước thuế nhờ vào bán bản quyền truyền hình và các vụ chuyển nhượng cầu thủ như Peter Crouch, John Arne Riise và Scott Carson.

Hiệp hội cổ động viên Liverpool đang vận động để tẩy chay Tom Hicks và George Gillett do làm ăn không hiệu quả. Lúc mua đội bóng này hồi tháng Hai năm 2007, họ hứa sẽ xây một sân vận động mới nhưng dự án đó bị hoãn lại tới năm 2012.

John Mackin, phát ngôn viên của Spirit Of Shankly, một hiệp hội cổ động viên củaLiverpool cho biết : “Người hâm mộ đang phản đối cung cách làm ăn của họ (Tom Hicks và George Gillett).

Chúng tôi đang thực hiện một chiến dịch nhằm ép Tom Hicks và George Gillett từ chức, và ngày càng có nhiều người tham gia, nhằm giúp câu lạc bộ thoát khỏi mớ rắc rối tài chính do những ông chủ người Mỹ gây ra”.

Thành Hưng
Theo AP/Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá