Chủ tịch Barca: 'Chúng tôi sẽ chọn giải đấu nếu Catalonia độc lập'

Các thành viên của đội chủ sân Nou Camp sẽ bỏ phiếu chọn thi đấu ở giải nào, trong trường hợp xứ Catalonia tách khỏi Tây Ban Nha.

Bartomeu rời họp báo ngày 2/10. Ảnh: Reuters.
Bartomeu rời họp báo ngày 2/10. Ảnh: Reuters.
“Trong trường hợp độc lập ở Catalonia, ban lãnh đạo và các thành viên đội bóng phải chọn giải đấu cho Barcelona”, Chủ tịch Jose Maria Bartomeu nói, sau cuộc họp hội đồng CLB hôm qua 2/10. “Chúng tôi đã ở vào thời điểm khó khăn và phức tạp. Dù điều gì xảy ra trong thời gian tới, chúng tôi vẫn đón nhận bằng sự bình thản”.

Catalonia đã tổ chức trưng cầu dân ý hôm 1/10 để bỏ phiếu quyết định liệu họ có nên ly khai khỏi Tây Ban Nha. Hơn 90% số phiếu đồng thuận. Xứ Catalonia vốn có phong trào đòi độc lập từ khoảng ba thế kỷ trước. Một bộ phận lớn người dân tại đây luôn có xung đột và bất đồng với chính quyền Madrid.

Hồi tuần trước, bộ trưởng thể thao Catalonia - Gerard Figueras - từng nói:“Nếu Catalonia độc lập, các đội ở khu vực này như Barcelona, Espanyol và Girona sẽ tự quyết liệu sẽ chơi ở La Liga, Serie A, Ligue 1 hay Ngoại hạng Anh”.

Catalonia nằm sát biên giới phía nam nước Pháp. Do vậy, khả năng Barca chinh chiến tại Ligue 1 không nhỏ. “Tôi muốn thấy Barca tại Ligue 1 để hạ bệ PSG, còn Neymar sẽ trở lại thành cái bóng của Messi. Nhưng chứng kiến Barca đấu ở giải ngoài La Liga chắc chắn rất lạ”, một CĐV Barca chia sẻ trên mạng xã hội Reddit.

Không ít CĐV lại muốn thấy đội chủ sân Nou Camp chơi tại Ngoại hạng Anh, nơi có sức hấp dẫn hàng đầu thế giới. Khả năng này có thể xảy ra, nhưng các đội hàng đầu xứ sương mù chưa chắc đã dễ dàng đồng ý. Trước đây, hai đội bóng hàng đầu Scotland là Celtic và Rangers từng đánh tiếng xin gia nhập Ngoại hạng Anh. Bộ đôi này liên tiếpvô địch Scotland và khiến giải đấu trở nên nhàm chán. Tuy nhiên nguyện ước này chưa thành hiện thực.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng