Chủ tịch Barca có thể phải “bóc lịch” tám năm

TPO - Nhà môi giới Bayram Tutumlu quyết định lôi chủ tịch Barca ra tòa vì "bơ" khoản hoa hồng lên tới 10 triệu Euro của ông. Nếu tội danh bị xác lập, ông Laporta, sẽ mãn nhiệm vào tháng ba này, phải đối mặt với án phạt tù lên tới tám năm.

Thông tin về vụ việc trên tờ báo thân Real - Marca

Theo nhà môi giới nổi danh Bayram Tutumlu, vào tháng 4 - 2008, Chủ tịch Joan Laporta thỏa thuận miệng với ông về việc giúp Barca có được các vụ làm ăn và qua đó, hưởng 10% hoa hồng trong mọi vụ việc.

Ngay sau đó, bằng mối quan hệ của mình, Tutumlu giúp Barca liên lạc, đàm phán hợp tác làm ăn với CLB Tutumlu Bunyodkor của tỷ phú Miradil Djalalov.

Miradil là doanh nhân đầy quyền lực tại Uzbekistan (có quan hệ thân thiết với cả thủ tướng nước này). Dưới tay ông, Bunyodkor, mới thành lập vỏn vẹn vài năm, đã trở thành một thế lực thực sự tại châu Á và có trong đội hình những ngôi sao thế giới: Quả bóng vàng năm 1999 Rivaldo hay HLV Scolari…

Theo Tutumlu, thường được biết đến với biệt danh El Turco (nghĩa là người Thổ Nhĩ Kỳ), dưới sự hợp tác của ông, Barca và Bunyodkor có nhiều cuộc tiếp xúc, thương thảo. Kết quả là đôi bên đã đi đến thống nhất tổ chức hai trận đấu giao hữu. Trận đầu tiên đã diễn ra vào tháng 1 - 2009 với tỉ số hòa 1 - 1. Trận đấu tiếp theo sẽ diễn ra vào tháng tám tới.

Để bù đắp chi phí ra sân cho các sao Barca, doanh nhân Miradil Djalalov, bằng cách này hay cách khác, rót vào đội bóng ĐKVĐ châu Âu số tiền ước tính lên tới 100 triệu Euro. Theo quy định, 10% trong số đó thuộc về nhà môi giới Tutumlu.

Tuy nhiên, sau khi đạt được mục đích, ông Laporta quay ngoắt 180 độ, cho rằng, việc hợp tác với Bunyodkor là không thành. Và vì vậy, cũng sẽ không có khoản hoa hồng nào cả.

Theo tờ Marca, phiên tòa sẽ được mở vào thứ năm tới, sẽ triệu tập nhiều ngôi sao của Barca như Iniesta, Messi, Puyol…thậm chí là cả ngôi sao của Real C.Ronaldo.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá