Chủ tịch Barcelona Laporta từ chức

TPO - Chủ tịch Barcelona Joan Laporta cho biết ông và Ban giám đốc sẽ từ chức vào thứ tư tới để thực hiện cuộc bầu cử mới theo yêu cầu của Tòa án thể thao Tây Ban Nha.

Từ chức nhưng Laporta vẫn tham gia cuộc bầu cử tới
"Ban giám đốc sẽ từ chức vào thứ tư tới, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục tham gia cuộc bầu cử để bảo vệ lợi ích của Barcelona", Laporta cho biết trong buổi họp báo ngày hôm qua, sau khi có cuộc gặp khẩn cấp với Ban giám đốc.

Hôm thứ tư, thẩm phán Roberto Garcia Ceniceros thay mặt Tòa án thể thao ra phán quyết ủng hộ đơn kiện Laporta vi phạm quy chế bầu cử của CLB và cho rằng người đứng đầu CLB vô địch châu Âu đã hết nhiệm kỳ 4 năm làm chủ tịch.

Theo thẩm phán Roberto Garcia Ceniceros thì quy chế của Barca, một năm cầm quyền được tính từ ngày 1/7 đến ngày 30/6. Do ông Laporta nhậm chức chủ tịch ngày 22/6/2003, khoảng thời gian từ đó tới ngày 30/6 cùng năm vẫn được tính là một năm hoạt động.

Do đó nhiệm kỳ 4 năm của Joan Laporta trên cương vị chủ tịch Barcelona đã kết thúc vào ngày 30/6. CLB cho hay, có thể họ sẽ kháng án phán quyết này. Tuy nhiên, Joan Laporta cho biết ông và Ban giám đốc sẽ từ chức nhưng sẽ tiếp tục ra tranh cử.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá