Chủ tịch Bruce Buck nói về chiếc ghế nóng ở Chelsea

TPO - Lần đầu tiên một quan chức cấp cao của đội bóng chủ sân Stamford Bridge tiết lộ cho báo giới về chuyện thay đổi HLV dưới thời ông chủ Abramovich.

Trong vòng 5 năm qua, kể từ khi thuộc về tỷ phú người Nga Abramovich, Chelsea đã trở thành đội bóng thay nhiều HLV nhất giải ngoại hạng. Những HLV đã phải xách valy rời Stamford Bridge bao gồm những cái tên rất nổi tiếng như Ranieri (đang dẫn dắt Juve), Mourinho (đang dẫn dắt Inter) rồi Avram Gant và mới đây nhất là Scolari, từng đưa tuyển Brazil tới ngôi vô địch World Cup 2002. Điều này khiến chiếc ghế HLV trưởng của The Blues trở nên nóng hơn lúc nào hết.

Ngày 2/3, phát biểu trên ChelseaTV, Chủ tịch Bruce Buck đã lần đầu tiên đề cập đến những cuộc ra đi không kèn trống này.

“Tôi biết, sự ra đi của các HLV gần đây, CĐV đều cho rằng đội không cần thiết, nhưng khi ông Abramovich mua Chelsea, mỗi lần thay đổi HLV đều có những nguyên nhân khác nhau”, Chủ tịch Chelsea mở đầu.

“Ranieri là người đầu tiên ra đi dưới thời ông Abramovich. Vị HLV người Italia đã gắn bó với Stamford Bridge 4 năm và đã đạt được những thành công nhất định, được các CĐV rất yêu quý. Vậy thì hãy bắt đầu từ ông ấy.

Đầu tiên, ông ấy không phải là người được lựa chọn bởi ông chủ và Giám đốc điều hành. Đôi bên đều hiểu rằng, Chelsea đang bước sang một thời kỳ mới và đó là lúc mà ông ấy nên ra đi”.

Mourinho tiếp bước Ranieri, đã cùng đội giành được nhiều thành công, đặc biệt là 2 chức vô địch Premiership, nhưng rồi ông cũng ra đi vào tháng 9/2007. “Jose khi đó hiểu rất rõ, BLĐ cũng hiểu rất rõ là sự hợp tác giữa đôi bên đã đi tới hồi kết. Sự ra đi của ông ấy là kết quả hiệp thương giữa cả đôi bên, đây là sự lựa chọn tốt cho cả 2”.

Sau đó, ông Abramovich chọn Grant, nhưng rồi vị HLV người Israel cũng bị sa thải vào cuối mùa giải. “Ông ấy ra đi không phải vì không dẫn dắt Chelsea đoạt Premiership cũng như Champions League, mà vì BLĐ đều cho rằng, ông ấy không thích hợp để tiếp tục dẫn dắt đội bóng”.

Rồi mới đây, Scolari, vị HLV nổi tiếng thế giới cũng ra đi sau 7 tháng tại vị. “Tôi nghĩ, chúng tôi đã thành công trong việc mời ông ấy tới Chelsea. Báo giới và các CĐV cũng nghĩ vậy bởi ông ấy là một HLV xuất sắc. Nhưng trong bóng đá, thành tích mới là cái quan trọng. Chelsea cứ chơi đuối dần, nhất là để thua Liverpool vào tháng 10 năm ngoái. Đây là kết quả mà không ai mong muốn. Vì vậy cách đây vài tuần chúng tôi nhận thấy rằng không thể không thay đổi. Đã đến lúc phải thay đổi HLV”.

Giờ đây, Chelsea đã có HLV tạm quyền Hiddink, người đồng thời đang dẫn dắt tuyển quốc gia Nga. Dù đang cùng Chelsea giành được những chiến thắng liên tiếp (3 tại giải ngoại hạng và 1 tại Champions League) nhưng “thầy phủ thủy” chỉ nhận lời dẫn dắt đội bóng tới hết mùa giải.

Bởi vậy, vào hè này, có lẽ Chelsea lại tiếp tục bài ca đi tìm HLV để thay cho ông Hiddink từ chối hợp tác chứ không phải bị sa thải. Và sau này, Chủ tịch Bruce Buck có lẽ cũng không phải nói gì thêm về sự ra đi này.

Doanh.PK
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá