Chủ tịch CLB Porto bị tố cáo dùng “tình” hối lộ trọng tài

TP - Chủ tịch CLB đương kim vô địch Bồ Đào Nha FC Porto đang là tâm điểm của vụ điều tra với lời tố cáo ông đã cung cấp gái điếm cho một số trọng tài để hối lộ nhằm thổi có lợi cho Porto.

Ông Pinto da Costa bị nghi đã dàn xếp tỷ số trận Porto gặp Estrelaa da Amadora (Porto thắng 2-0) trong khuôn khổ giải vô địch Bồ Đào Nha hồi tháng Giêng năm 2004.

Ngoài Chủ tịch Da Costa, trọng tài hiện đã nghỉ hưu Jacinto Paixao cùng các trợ lý Manuel Quadrado và Jose Chilrito cũng nằm trong “tầm ngắm” của cảnh sát Bồ Đào Nha. Những nghi can khác trong vụ này còn có Reinaldo Teles, quan chức CLB Porto và nhà doanh nghiệp Antonio Araujo.

Ông Da Costa tại vị ở Porto đã từ 25 năm qua. Hồi năm 2005, ông đã bị buộc tội tham nhũng và lạm dụng chức vụ, tuy nhiên sau đó được trả tự do vào tháng 10/2005 bởi thiếu chứng cớ. T

uy nhiên, cuộc điều tra hiện nay của cảnh sát Bồ Đào Nha là một phần trong chiến dịch “Chiếc còi vàng” với mục tiêu đưa ra ánh sáng một mạng lưới mờ ám chuyên dàn xếp tỷ số trong bóng đá chuyên nghiệp Bồ Đào Nha từ năm 2001 đến 2004.

Cảnh sát Bồ Đào Nha đã mở hơn 70 cuộc khám xét và bắt giữ khoảng 16 quan chức thể thao từ đầu năm 2007.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá