Chủ tịch FIFA bị thẩm vấn

Chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino, có nguy cơ bị “treo” quyền lãnh đạo trong 90 ngày, sau khi trở thành đối tượng điều tra liên quan tới những cáo buộc không tuân thủ quy tắc đạo đức của cơ quan.

Chủ tịch FIFA bị thẩm vấn
Tuy nhiên, khả năng ông bị “treo” chỉ xảy ra trong trường hợp Ủy ban điều tra của FIFA cảm thấy cần thiết phải làm điều đó. Hiện tại, quá trình điều tra của FIFA mới chỉ dừng ở mức thẩm vấn. Infantino sẽ phải trả lời nhiều câu hỏi của một ủy ban điều tra độc lập, đứng đầu là Robert Torres. Trong trường hợp Ủy ban điều tra phát hiện ra những chứng cứ mới, họ có thể đề nghị “treo” quyền lãnh đạo FIFA của Infantino để mở rộng điều tra.
Trước mắt, Infantino sẽ phải trả lời các câu hỏi liên quan tới việc ông sử dụng máy bay cá nhân trong các chuyến đi thị sát Nga và Qatar, 2 quốc gia đăng cai World Cup 2018 và 2022. Được biết, sau khi kết thúc chuyến thăm Nga, Infantino đã tới Doha trên một chiếc máy bay cá nhân do phía Nga sắp xếp. Đến lượt mình, Qatar lại sắp xếp cho Infantino và phái đoàn một chuyến bay cá nhân khác trên chặng từ Doha về Thụy Sỹ.
Ngoài ra, Infantino còn phải trả lời những câu hỏi về việc ông đã tiêu tiền của FIFA vào việc riêng. Cụ thể hơn, ông chủ tịch FIFA sẽ phải trả lời vì sao các hóa đơn mua chăn gối tại nhà (trị giá gần 9.000 bảng), mua máy đi bộ (gần 7.000 bảng), mua vest (hơn 1.000 bảng), mua hoa (667 bảng), và giặt là cá nhân (132 bảng) lại được chi trả bởi FIFA. Thông tin về những hóa đơn này được một thành viên của FIFA bí mật “tuồn” cho một tờ báo ở Đức.

Theo Bóng đá +

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá