Chủ tịch FIFA đánh giá cao ban tổ chức Confed Cup

TPO - Chủ tịch liên đoàn bóng đá thế giới FIFA ông Sepp Blatter đã chấm 7,5 điểm (trên thang điểm 10) cho ban tổ chức Confederation Cup 2009 tại Nam Phi.

Ông Sepp Blatter chấm điểm 7,5/10 cho ban tổ chức Confederation Cup 2009. Ảnh AP  

Ông Sepp Blatter nói trong cuộc họp báo hôm thứ hai rằng ông thấy ấn tượng với không khí bóng đá và công tác tổ chức trong suốt hai tuần diễn ra giải đấu mà kết thúc bằng trận chung kết với chiến thắng 3-2 của Brazil trước Mỹ.

“Tôi muốn nói các bạn (ban tổ chức Confed Cup) đã đạt 7,5 điểm trên thang điểm 10. Tôi hi vọng các bạn sẽ đạt 8/10 ở lễ bốc thăm (cho vòng chung kết World Cup sẽ diễn ra trong tháng 12 ở Cape Town, thủ đô Nam Phi) và 10/10 khi kỳ World Cup 2010 chính thức bắt đầu”, Chủ tịch FIFA Sepp Blatter nói.

Tuy nhiên, ông Sepp Blatter cũng nhắc nhở nước chủ nhà Nam Phi chớ nên hài lòng với những gì đã làm được, bởi World Cup có quy mô lớn hơn nhiều so với Confederation Cup.

“Các bạn vẫn còn một số việc cần làm bởi sang năm dự kiến Nam Phi sẽ đón khoảng 450 ngàn fan hâm mộ trên toàn thế giới, họ đến đây không chỉ để xem đá bóng. Lo đủ chỗ ăn ngủ nghỉ cho họ cũng là cả một vấn đề”.

Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke cũng nhấn mạnh rằng các vấn đề giao thông, an ninh cùng một vài vấn đề khác cần được giải quyết triệt để trước khi VCK World Cup sẽ diễn ra tại đây vào năm sau.

Thành Hưng
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá