Chủ tịch FIFA dọa trừ điểm Chelsea

TPO - Theo Chủ tịch FIFA Sept Blater, thì phạt tiền và cấm thi đấu đối với những đội bóng đã vi phạm luật chuyển nhượng là chưa đủ sức răn đe. Vì thế, cần phải trừ điểm của họ.

Chủ tịch FIFA Sept Blater: Cần trừ điểm những đội bóng vi phạm luật chuyển nhượng
Vào đầu tháng này, FIFA đã khiến Chelsea choáng váng với án phạt cấm mua cầu thủ mới cho đến năm 2011. Lý do là 2 năm trước, đội bóng chủ sân Stamford Bridge đã vi phạm luật chuyển nhượng, lôi kéo cầu thủ trẻ của Lens là Gael Kakuta, khi đó mới 16 tuổi.

Như vậy, nếu thất bại trong việc kháng án, Chelsea sẽ không được tham gia thị trường chuyển nhượng mùa Đông năm nay cùng kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2010. Không những thế, họ và tiền vệ 18 tuổi phải nộp phạt tổng cộng 682.000 bảng (tỉ lệ là Katuka 569.000 bảng, Chelsea 113.000 bảng).

Trong khi hi vọng giảm hình phạt là vô cùng mong manh thì Chelsea lại phải đối mặt với một loạt vấn đề về nhân sự. Đội hình của họ dưới thời Ancelotti có quá nhiều cầu thủ lão làng, lại thêm sự vắng mặt của những Drogba, Essien, Kalou & Mikel vào tháng Một năm tới khi VCK bóng đá châu Phi 2010 khởi tranh.

Nhưng dường như những khó khăn mà đội bóng của tỷ phú Abramovich gặp phải vẫn có vẻ “chưa ăn thua” đối với FIFA. Vì thế, trong phát biểu mới nhất của mình, Chủ tịch Sept Blater còn cho rằng, cần phải trừ điểm những đội bóng vi phạm luật chuyển nhượng (không cần nói thì ai cũng rõ tuyên bố này ám chỉ Chelsea).

“Với quan điểm cá nhân của tôi, thì cần phải trừ điểm những đội bóng vi phạm luật chuyển nhượng. Nếu như chỉ bị phạt 100.000, 200.000 bảng, ai cũng nguyện nộp tiền. Nhưng nếu bị trừ điểm, thì đó đích thị là một đòn cảnh cáo có tác dụng”. Ông Blater giải thích, đồng thời cổ động các Liên đoàn, BTC giải cần dũng cảm ra lệnh phạt: “Các Liên đoàn, BTC giải nên có dũng khí để làm việc đó. Có như thế mới ngăn chặn được các vụ chuyển nhượng trái luật”.

“Rất nhiều đứa trẻ mới 14,15 tuổi từ châu Phi hoặc Nam Mỹ đã tới châu Âu. CLB nói rằng chúng đi cùng cha mẹ, nhưng kỳ thực chúng bị đưa vào các gia đình khác. Rồi chuyện gì sẽ xảy ra? Trong 20 đứa thì chỉ có một có cơ hội tiếp tục theo đuổi trái bóng tròn, và vì vậy, chúng cần được bảo vệ”.

Mai Hà
Theo Sina

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá