Chủ tịch FIFA đưa ra 3 lời khuyên với bóng đá Việt Nam

TPO - Trong chuyến thăm và làm việc tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) hôm nay, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã đánh giá cao những thành tựu của bóng đá Việt Nam thời gian vừa qua.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino bắt tay các tuyển thủ U23 Việt Nam.
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino bắt tay các tuyển thủ U23 Việt Nam.

Sáng 8/2, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã đến Hà Nội trên chuyên cơ riêng. Từ sân bay quốc tế Nội Bài, ông Gianni Infantino được đại diện VFF đón, sau đó về khách sạn Sheraton.

Trong sáng nay, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã lần lượt có cuộc tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, làm việc với Bộ VH-TTT&DL, Tổng cục TDTT và VFF. Trưa nay, ông Infantino đã tới VFF, làm việc và thăm Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ. Phát biểu tại cuộc gặp báo chí, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã đánh giá cao những thành tựu thời gian vừa qua của bóng đá Việt Nam. “Tôi đã được xem cơ sở vật chất rất hiện đại ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. Tôi nghĩ rằng đây là cam kết của VFF đối với sự phát triển bóng đá việt Nam. Đây là cơ sở để chúng ta đạt được những thành tích trong thời gian vừa qua, như Futsal và đội U20 Việt Nam dự World Cup, hay mới đây như U23 Việt Nam vừa lập được kỳ tích ở Trung Quốc”-ông Gianni Infantino cho biết.

Ông đánh giá như thế nào về những thành tựu vừa qua của bóng đá Việt Nam. Những thành tựu đó có ý nghĩa như thế nào với FIFA?

-Sáng nay tôi đã làm việc với Thủ tướng Việt Nam và Bộ VH-TT&DL. Chính phủ Việt Nam đã hỗ trợ rất tốt cho bóng đá phát triển. Chúng ta có thể thấy bóng đá Việt Nam vừa qua đạt được rất nhiều thành tựu, có nhiều tiến bộ lớn. Điều này không chỉ tốt cho bóng đá Việt Nam mà cả khu vực, châu Á và FIFA.

Các đội bóng trẻ Việt Nam đang đạt được nhiều thành tích tốt. Ông đánh giá thế nào về triển vọng tham dự VCK World Cup của Việt Nam?

-Thành tích của các đội bóng trẻ là nền tảng để chúng ta có thể nghĩ tới những mục tiêu cao hơn. Kỳ World Cup tới đây sẽ là 2022 và sau đó, chúng ta có chủ trương nâng số đội tham dự VCK từ 32 lên 48 đội. Tôi nghĩ rằng đây là cơ hội cho Việt Nam và các đội bóng ở châu Á.

Ông có lời khuyên gì đối với bóng đá Việt Nam hay không?

-Tôi có 3 lời khuyên cho các bạn. Đó là làm việc, làm việc và làm việc (cười). Thực ra việc này đang diễn ra rồi. Tôi nghĩ rằng VFF đã rất cố gắng trong thời gian vừa qua, và chúng ta nhờ đó đã có nhiều thành công. Tuy nhiên, chúng ta cần tiếp tục cố gắng hơn nữa. Sáng nay khi làm việc với Thủ tướng Việt Nam, chúng tôi đã thấy rằng cơ sở vật chất là yếu tố quan trọng đối với sự phát triển. Để phát triển bóng đá, vì vậy chúng ta cần có cơ sở vật chất tốt.

FIFA sẽ hỗ trợ bóng đá Việt Nam như thế nào thưa ông?

-Chính phủ Việt Nam đã hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển của bóng đá. Đối với FIFA, chúng tôi vẫn đang tiếp tục và sẽ đẩy mạnh chương trình FIFA Goal Project. Với chương trình này, chúng tôi không chỉ hỗ trợ tài chính cho các thành viên mà đồng thời có thể cử chuyên gia hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo trọng tài…

Liệu các nước Đông Nam Á có cơ hội đồng đăng cai World Cup hay không thưa ông?

-Tôi nghĩ là có. Tuy nhiên để đăng cai World Cup thì cần đảm bảo nhiều điều kiện, trong đó gồm cơ sở vật chất.

Cảm ơn ông!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá