Chủ tịch FIFA muốn phá vỡ "luật bất thành văn"

TPO - Chủ tịch FIFA ông Sepp Blatter đã thông báo rằng "luật bất thành văn" hệ thống xoay vòng tổ chức World Cup cho các châu lục có thể sẽ chấm dứt sau World Cup 2014.

Blatter muốn thay đổi những quy định không có trong văn bản

"Ủy ban Điều hành FIFA đã quyết định rằng tiến trình xoay vòng hiện tại vẫn sẽ tiếp tục đến năm 2014", Blatter khẳng định trong buổi họp báo ngày hôm qua.

Ông cũng thông báo thêm vấn đề này sẽ được quyết định cụ thể khi Ủy ban điều hành họp tại Durban, Nam Phi, trước khi tổ chức bốc thăm vòng loại 23/11. Đây cũng là thời điểm Ủy ban Điều hành sẽ chọn quốc gia đăng cai World Cup 2014, mà được ưu tiên cho Nam Mỹ, cụ thể là Brazil.

Dưới hệ thống quay vòng tổ chức này, thì giải đấu năm 2018 có thể thuộc về khu vực Bắc& Trung Mỹ và vùng Caribbe. Tuy nhiên, Chính phủ Anh và một số quốc gia khác bắt đầu lên tiếng muốn tham gia chạy đua cạnh tranh.

Bên cạnh đó, FIFA cũng đã yêu cầu con trai của Chủ tịch LĐBĐ CONCACAF cũng là Phó Chủ tịch FIFA Jack Warner phải thanh toán 750.000 Euro (1 triệu USD) vào Chương trình cứu trợ trẻ em (SOS Children's Villages) do nâng giá bán vé World Cup năm trước.

Thanh Vinh
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng