Chủ tịch LĐBĐ Nhật cảnh báo đội tuyển trước trận gặp Việt Nam

TPO - Nhiều tờ báo Nhật Bản đánh giá thấp ĐT Việt Nam, đồng thời cho rằng, thầy trò Hajime Moriyasu sẽ dễ dàng giành vé đi tiếp khi gặp đối thủ này ở tứ kết Asian Cup 2019. Thế nhưng Chủ tịch hiệp hội bóng đá Nhật Bản (JFA), ông Tashima Kozo lại không nghĩ như vậy.

Chủ tịch hiệp hội bóng đá Nhật Bản (JFA), ông Tashima Kozo.
Chủ tịch hiệp hội bóng đá Nhật Bản (JFA), ông Tashima Kozo.

Tại vòng 1/8 Asian Cup 2019, nếu như đội tuyển Việt Nam đánh bại Jordan bằng loạt “đấu súng” cân não, thì ĐT Nhật Bản cũng đi tiếp nhờ chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Ả-rập Xê-út. Theo phân nhánh, cả hai sẽ đối đầu nhau tại tứ kết và trận đấu này diễn ra vào lúc 20h ngày 24/1 (theo giờ Việt Nam).

Trước khi trận đấu diễn ra, một vài tờ báo Nhật Bản đã cho rằng, thầy trò Hajime Moriyasu quá may mắn khi chỉ phải gặp Việt Nam ở vòng 8 đội mạnh nhất và tin tưởng “Samurai xanh” sẽ dễ dàng giành vé đi tiếp. Thế nhưng Chủ tịch hiệp hội bóng đá Nhật Bản (JFA), ông Tashima Kozo lại không nghĩ vậy.

"Tôi nghĩ trận đấu vào hai ngày tới sẽ không dễ dàng gì. Chúng ta đang nói về đội tuyển vừa đánh bại Jordan, đội đã chiến thắng Australia để đoạt ngôi đầu bảng B”, ông Tashima Kozo phân tích. "Không thể không để tâm đến sự tiến bộ của họ trong vài năm gần đây. Một lần nữa xin nhắc lại rằng, tôi tin Việt Nam đã trưởng thành nhiều hơn những gì mà mọi người tưởng tượng".

Đây là lần thứ 9 liên tiếp Nhật Bản dự Asian Cup. Trong 8 lần trước, họ có tới 4 lần bước lên ngôi vô địch. 1 lần khác xếp hạng 4, 1 lần bị loại từ vòng bảng và chỉ 2 lần dứng bước ở tứ kết. Trong khi đó, đây là lần thứ 2 ĐT Việt Nam góp mặt ở Asian Cup. Lần trước là vào năm 2007, khi đó Việt Nam cùng Thái Lan, Indonesia và Malaysia là 4 nước đồng chủ nhà nên được miễn thi đấu vòng sơ loại. Năm đó, ĐT Việt Nam cũng đã vào tới tứ kết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng