Sự kiện: SEA Games 24

Chủ tịch LĐBĐVN sẽ từ chức nếu đội U23 lại tiêu cực

“Mỗi khi nhắc lại vụ tiêu cực ở SEA Games 2005, tôi vẫn còn buồn và càng quyết tâm xây dựng bóng đá sạch. Tôi tin điều tồi tệ đó không lặp lại, nếu không, tôi sẽ từ chức” - Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ tâm sự.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ (bên phải) tin rằng, chuyện tồi tệ ở SEA Games trước sẽ không tái diễn. Ảnh: VnExpress.

Đích thân ông Hỷ đã chỉ đạo chiến dịch xây dựng bóng đá sạch ở giải vô địch quốc gia cũng như các đội tuyển. Trước ngày đội U23 quốc gia lên đường sang Thái Lan dự SEA Games, ông tuyên bố với phóng viên:

“Tôi tin tưởng rằng, đội U23 Việt Nam sẽ đá sạch ở Đại hội lần này bởi dù sao, từng người cũng đã có những tấm gương để mà sợ rồi nên chắc sẽ không tái diễn điều đau lòng đó.

Chúng tôi đã làm công tác tư tưởng cho các cầu thủ rồi, và bên Bộ Công an vẫn giúp đoàn thể thao Việt Nam nói chung, cũng như đội bóng đá.

Tôi quyết tâm làm bóng đá sạch và sẽ mang tất cả những gì mình có để đánh đổi. Nếu U23 quốc gia lại tiêu cực, tôi sẽ từ chức. Khẳng định như vậy để có thêm động lực phấn đấu”.

Tại SEA Games 24 này, đích thân Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn sẽ làm trưởng đoàn bóng đá nam, và đóng vai trò như một cánh tay nối dài của Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ để quyết định những vấn đề quan trọng.

Theo Minh Hải
VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá