DMCA.com Protection Status

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Bolivia bị bắt vì tham nhũng

TPO - Bộ Tư pháp Bolivia ngày 18/7 cho biết, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Bolivia (FBF), ông Carlos Chávez đã bị bắt trong một cuộc điều tra có liên quan tới vụ tham nhũng khổng lồ của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Bolivia (FBF) Carlos Chávez
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Bolivia (FBF) Carlos Chávez

Theo BBC, chính quyền Bolivia đã bắt đầu điều tra Liên đoàn bóng đá Bolivia sau vụ bê bối tham nhũng của các quan chức Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) gây chấn động dư luận thời gian qua.

Hơn 20 quan chức bóng đá cấp cao Bolivia đã bị triệu tập làm việc với các cơ quan chức năng.

Chủ tịch FBF Carlos Chavez bị tố cáo đã nhận 1,7 triệu USD tiền hối lộ để đăng quảng cáo và phát sóng trong các giải đấu do FIFA tổ chức.

Ông Chavez, đồng thời là thủ quỹ của Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (Conmebol) còn bị cáo buộc trốn thuế, thu lời bất chính và lợi dụng chức chức vụ. "Ông Chavez bị cáo buộc tham nhũng trong quản lý tài chính", một công tố viên Bolivia cho biết.

Tổng thư ký FBF Alberto Lozada cũng bị bắt giữ trong vụ việc.

Liên quan tới vụ bê bối của FIFA, 7 quan chức cấp cao của tổ chức này đã bị bắt tại Thụy Sĩ với cáo buộc nhận 150 triệu USD tiền hối lộ. Ngoài ra, nhiều người khác đa phần là lãnh đạo Liên đoàn bóng đá các nước Mỹ Latinh cũng bị tố cáo có liên quan.

BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng