Chủ tịch Navibank Sài Gòn viết tâm thư xin bỏ bóng đá

Sau thời gian dài 'biệt tăm', Chủ tịch CLB Navibank Sài Gòn Nguyễn Vĩnh Thọ đã gửi bức tâm thư lên Liên đoàn bóng đá TP HCM với mong muốn giao đội bóng về địa phương này.

Chủ tịch Navibank Sài Gòn viết tâm thư xin bỏ bóng đá

Chủ tịch Navibank Sài Gòn viết tâm thư xin bỏ bóng đá

Sau thời gian dài 'biệt tăm', Chủ tịch CLB Navibank Sài Gòn Nguyễn Vĩnh Thọ đã gửi bức tâm thư lên Liên đoàn bóng đá TP HCM với mong muốn giao đội bóng về địa phương này.

Chủ tịch CLB Navibank Sài Gòn Nguyễn Vĩnh Thọ quyết định bỏ bóng đá
Chủ tịch CLB Navibank Sài Gòn Nguyễn Vĩnh Thọ quyết định bỏ bóng đá. Ảnh: An Nhơn
 

Gần một tháng qua, điện thoại của Chủ tịch CLB Navibank Sài Gòn Nguyễn Vĩnh Thọ luôn nằm ngoài phủ sóng.

Không thể liên lạc với ông "bầu", HLV Phạm Công Lộc đành hoãn việc tập trung của đội chuẩn bị cho mùa bóng mới mà chưa ấn định ngày cụ thể khiến các cầu thủ hoang mang.

Trong lúc mọi liên lạc của cầu thủ và HLV với Chủ tịch Nguyễn Vĩnh Thọ không có kết quả thì hôm 2/10,LĐBĐ TP HCM nhận "bức tâm thư" của ông bầu này.

Theo Chủ tịch LĐBĐ TP HCM Trần Anh Tú, trong thư gửi LĐBĐ TP HCM, ông Thọ thừa nhận tình hình kinh tế khó khăn khiến Navibank không thể tiếp tục nuôi đội bóng.

Mong mỏi lớn nhất của ngân hàng này là được chuyển giao đội bóng cho TP HCM. Ông Thọ cũng yêu cầu, với tư cách là cơ quan quản lý, LĐBĐ TP HCM sẽ có ý kiến chỉ đạo về việc chuyển giao đội bóng.

Việc Navibank bỏ bóng đá đã xuất hiện từ cuối mùa giải năm nay. Thông tin cho rằng, Navibank Sài Gòn sẽ chuyển giao đội bóng cho đội hạng Nhất Bình Định.

Tuy nhiên, trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn, lãnh đạo CLB miền Trung không muốn suất V-League mà quyết tâm gây dựng đội bóng đi lên từ hạng Nhất. Đối tác đầu tiên thương thảo không thành, lãnh đạo Navibank đã liên hệ với Đồng Tháp khi CLB này xuống hạng Nhất.

Tuy nhiên, dù muốn đá ở V-League nhưng do không có số tiền lớn để mua đứt đội bóng, phía Đồng Tháp chỉ muốn hai bên liên doanh 50-50. Bế tắc trong việc tìm đối tác bán hẳn đội bóng, nên lãnh đạo Navibank quyết định giao CLB về cho TP HCM.

Chủ tịch LĐBĐ TP HCM Trần Anh Tú cho rằng, việc Navibank Sài Gòn muốn trả đội bóng lại cho địa phương là vấn đề lớn mà cơ quan này không thể giải quyết được. "Hôm nay, chúng tôi sẽ làm văn bản báo cáo lên Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch TP HCM để có hướng chỉ đạo xử lý", ông Tú nói.

Sau khi nghe tin, một lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP HCM cho rằng ông Nguyễn Vĩnh Thọ cần phải sớm làm việc với cơ quan này để tìm hướng giải quyết.

Việc TP HCM có tiếp nhận CLB Navibank Sài Gòn hay không còn tốn nhiều thời gian và quyết định cuối cùng thuộc về UBND TP HCM.

Đón nhận tin này, nhiều cầu thủ trong đội không còn bất ngờ. Tất cả đều cho rằng khi hợp đồng vẫn còn thì họ vẫn là người của Navibank Sài Gòn.

Vì vậy, đội bóng có chuyển giao đi đâu, hay đổi tên, sang nhượng thì đơn vị chủ quản phải có trách nhiệm trả lương cho họ. "Thông tin Navibank Sài Gòn bị chuyển giao đối với chúng tôi giờ trở nên bình thường. Quan trọng với chúng tôi lúc này là tiền lương, thưởng và ngày CLB tập trung trở lại. Nếu đội bóng có giải tán, lãnh đạo phải sớm thông báo để chúng tôi tìm nơi khác", thủ quân Tài Em chia sẻ.

Vừa ký hợp đồng với CLB Bình Dương, thủ môn Santos là cầu thủ đầu tiên 'trốn chạy' khỏi Navibank Sài Gòn
Vừa ký hợp đồng với CLB Bình Dương, thủ môn Santos là cầu thủ đầu tiên 'trốn chạy' khỏi Navibank Sài Gòn.
 

Navibank Sài Gòn tiền thân là CLB Quân khu 4. Năm 2009, khi CLB áo lính giành quyền thăng hạng đã bán lại suất chơi V-League cho Ngân hàng thương mại cổ phần Nam Việt (Navibank Sài Gòn) thi đấu tại V-League 2010, với bản doanh đóng tại TP HCM.

Trong mùa giải đầu tiên, Navibank Sài Gòn chỉ trụ hạng sau khi giành chiến thắng trong trận play-off với đội đứng nhì giải hạng Nhất là Quảng Ninh. Đến mùa giải thứ hai, lãnh đạo CLB đầu tư mạnh mẽ hơn khi mua nhiều ngôi sao như Tài Em, Quang Hải, Thế Anh, Santos…

Navibank Sài Gòn xếp hạng 8 V-League 2011 và đoạt Cup quốc gia khi thắng SLNA để lần đầu dự AFC Cup.

Mùa giải 2012, Navibank Sài Gòn đã kết thúc với vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng, còn ở đấu trường AFC Cup, họ đã bị loại tại vòng bảng.

Theo An Nhơn
Vnexpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá