DMCA.com Protection Status

Chủ tịch Parma bị bắt vì rửa tiền

Giampietro Manenti, ông chủ của đội bóng thất thế Parma được cho là đã bị bắt giữ vì hàng loạt cáo buộc liên quan đến vấn đề tài chính.

Việc Giampietro Manenti bị bắt giam khiến Parma gần kề với khả năng bị tuyên bố phá sản. Ảnh: AFP.
Việc Giampietro Manenti bị bắt giam khiến Parma gần kề với khả năng bị tuyên bố phá sản. Ảnh: AFP.

Ban lãnh đạo của Parma, trong đó có Manenti sẽ có buổi điều trần phá sản trước tòa vào hôm nay 19/3. Tuy vậy, theo tin tức từ báo chí Italy, ông chủ của Parma đang bị tạm giam vì tội danh rửa tiền trong thời gian tiếp quản CLB.

Parma vấp phải khó khăn tài chính trong suốt mùa giải năm nay và đang trên bờ vựa phá sản, đội bóng này đã hai lần bị phạt trừ điểm do không thể trả lương cho cầu thủ và nhân viên.

Hãng tin ANSA khẳng định Manenti, người trước đó mua Parma với giá một euro vào tháng 2 (kèm các điều khoản trả nợ), là một trong số những người bị bắt trong chiến dịch truy quét tội phạm tài chính trên toàn Italy.

Thông báo từ Guardia di Finanza, cơ quan thực thi pháp luật có nhiệm vụ giám sát nạn buôn lậu và tội phạm tài chính, xác nhận đã bắt giam 22 người với các tội danh tham ô, lừa đảo, sử dụng thẻ thanh toán ảo và rửa tiền có hệ thống.

Đối với Parma, thông tin này càng làm tồi tệ thêm tình trạng của họ, đội bóng từng nằm trong nhóm “bảy chị em” của Serie có thể bị tuyên bố phá sản sau phiên điều trần hôm nay.

Hôm thứ ba vừa qua, Manenti còn mạnh miệng tuyên bố rằng ông sẽ không bao giờ bán Parma dù đó là một trong ba phương án mà ông có thể lựa chọn lúc này.

“Tôi không bao giờ nói sẽ bán Parma. Tôi đồng ý rằng chúng ta có ba sự lựa chọn ở đây: bán CLB, tiếp tục tiến lên hay tuyên bố phá sản. Tôi không thấy có sự lựa chọn khác, nhưng phải nói rằng, tôi sẽ không bán Parma”, Manenti nói với các phóng viên.

Parma hiện đứng chót bảng xếp hạng Serie A, cách vị trí an toàn 16 điểm. Một suất xuống dự Serie B mùa sau là điều khó tránh khỏi với thầy trò HLV Roberto Donadoni.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng