Chủ tịch Perez chọn xong người kế vị tại Real Madrid

TPO - Ở tuổi 72, Chủ tịch Florentino Perez đã tính dần tới ngày lui vào hậu trường để trao quyền cho một người mới trẻ trung hơn lèo lái “con tàu” Real Madrid. Trong chia sẻ mới đây, ông đã tiến cử nhân vật sẽ kế nhiệm mình tại Bernabeu.

Chủ tịch Perez muốn Nadal kế vị mình tại Real Madrid.
Chủ tịch Perez muốn Nadal kế vị mình tại Real Madrid.

Thành công của Real Madrid trong thế kỷ 21 gắn liền với cái tên Florentino Perez. Nhà tài phiệt ngành xây dựng này đã có hai giai đoạn lèo lái “con tàu” Real Madrid. Giai đoạn 1 từ 2000 tới 2006 là khởi đầu của kế hoạch biến đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha thành “Dải ngân hà” khi chiêu mộ hàng loạt ngôi sao đình đám của bóng đá thế giới như Zinedine Zidane, Ronaldo, Luis Figo, David Beckham, Fabio Cannavaro, Claude Makelele, Robinho, Sergio Ramos..., qua đó giúp CLB giành 1 danh hiệu Champions League, 2 La Liga và nhiều chiếc cúp danh giá khác.

Giai đoạn hai từ 2009 tới nay, Chủ tịch Perez kết hợp giữa việc vung tiền chiêu mộ các “bom tấn” và tận dụng “cây nhà lá vườn”. Và thành công là điều không phải bàn cãi khi Real Madrid có thêm 4 danh hiệu Champions League, 2 chức vô địch La Liga, 2 Cúp Nhà Vua, 2 Siêu cúp Tây Ban Nha, 3 Siêu cúp châu Âu và 3 FIFA Club World Cup…

Rất nhiều CĐV Real Madrid hy vọng, Perez sẽ nắm quyền thêm nhiều năm nữa để tiếp tục mang thành công về cho sân Bernabeu. Tuy nhiên ở tuổi 72, nhà tài phiệt này hiểu rằng ông không thể chống lại thời gian nên đã cân nhắc tới ngày lui vào hậu trường, nhường vị trí cho một người trẻ trung hơn. Vậy Perez muốn ai sẽ kế nhiệm mình?

Trong chia sẻ mới đây với AS, Chủ tịch Perez đã tiến cứ Rafael Nadal cho chiếc ghế chủ tịch của Real Madrid trong tương lai. “Nadal sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho vị trí chủ tịch của Real Madrid”, Chủ tịch Perez nói.

Nadal là một fan hâm mộ đích thực của Real Madrid gia và là một trong những đại sứ nổi tiếng nhất của đội bóng này kể từ năm 2011.

Vậy Nadal có muốn làm Chủ tịch Real Madrid? Trong chia sẻ cách đây không lâu, tay vợt nam số 1 Tây Ban Nha cũng không ngần ngại bày tỏ giấc mơ trở thành người đứng đầu đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha trong tương lai.

“Tôi dĩ nhiên mơ ước được làm chủ tịch của Real Madrid”, Nadal từng nói. “Đội bóng hiện đang có một chủ tịch tuyệt vời và tôi không nghĩ rằng chuyện thay đổi sẽ xảy ra sớm đâu. Chúng ta đang làm rất tốt và tôi nghĩ Real chưa cần đến tôi lúc này, nhưng tương lai thì ai mà biết chuyện gì sẽ xảy ra”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá