Chủ tịch Perez dùng Mourinho để 'cứu ghế'?

TPO - Sự tín nhiệm mà các cổ đông dành cho Chủ tịch Florentino Perez đã xuống cực thấp. Trong thế đường cùng, nhà tài phiệt 68 tuổi này đã cân nhắc tới phương án mời Jose Mourinho trở lại dẫn dắt Real Madrid hòng níu kéo cái ghế của mình.

Chủ tịch Perez xem xét phương án mời Mourinho trở lại Bernabeu.
Chủ tịch Perez xem xét phương án mời Mourinho trở lại Bernabeu.
Khi Florentino Perez sa thải Carlo Ancelotti và trao Real Madrid vào tay Rafa Benitez, đó là sai lầm đầu tiên. Những gì đang diễn ra cho thấy, Zinedine Zidane là sai lầm thứ hai liên tiếp của ông trùm ngành xây dựng Tây Ban Nha. Perez đã sửa chữa sai lầm của mình bằng một sai lầm khác. Bằng chứng mới nhất là chiến lược gia người Pháp đã bất lực nhìn Real Madrid thua đại kình địch cùng thành phố Atletico Madrid 0-1 ngay tại sân nhà Bernabeu.
Perez muốn biến Zidane thành “Pep Guardiola mới”, nhưng ông lại không hiểu về sự khác biệt giữa Real Madrid và Barcelona. Real là đội bóng vĩ đại nhất thế kỷ 20, theo đánh giá của FIFA. Nhưng Real Madrid lại là đội bóng không có bản sắc. Từ quá khứ đến hiện tại, chiến tích của Real Madrid gắn với việc bỏ tiền để mua ngôi sao. Trong khi đó, Barcelona có triết lý và bản sắc riêng, với một hệ thống bắt đầu từ La Masia.
Sự tín nhiệm mà các cổ đông Real Madrid dành cho Perez lúc này đã xuống rất thấp. Tờ Marca cho hay, rất nhiều cổ đông muốn nhà tài phiệt 68 tuổi này từ chức sớm hoặc yêu cầu một cuộc bầu cử sớm vào tháng 6 tới để chọn nhà một “ông bầu” mới. Không chỉ các cổ đông, mà các CĐV cũng muốn như thế. Ở trận đấu giữa Real Madrid và Atletico Madrid, những người xem truyền hình có thể nghe rõ những lời: “Florentino Perez hãy từ chức!” của các CĐV Real.
Perez hiểu cái thế đường cùng của mình và đã xem xét nghiêm túc tới phương án thay thế HLV hòng cứu ghế. Cựu danh thủ Guti tin rằng, điều Perez cần làm lúc này là mời về một nhà cầm quân lão luyện, nhưng tư tưởng vẫn còn phù hợp với bóng đá hiện đại. Người ấy không ai phù hợp hơn Mourinho, một nhà cầm quân từng thành công với Real Madrid và giờ đang thấ nghiệp. Mourinho là mẫu HLV của thành công tức thời. Đội hình hiện tại đang khủng hoảng, nhưng Mourinho có thể mang đến khác biệt, xây dựng thành công một tập thể chiến thắng.
Mourinho thừa kinh nghiệm quản lý ngôi sao, và cũng biết cách biến Real Madrid thành đội bóng cá tính. Nếu không có gì thay đổi, Perez sẽ sớm liên hệ với “Người đặc biệt”. Dù sao giữa ông và “Siêu cò” Jorge Mendes cũng có mối quan hệ thâm giao. Chưa kể, hồi năm 2013, Mourinho ra đi là vì có bất đồng với những Iker Casillas, Cristiano Ronaldo và Sergio Ramos. Giờ đây, Casillas đã rời Bernabeu, Ronaldo và Ramos cũng dần mất đi tầm ảnh hưởng. Chẳng có lý gì mà Perez lại không đưa Mourinho trở lại với đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá