Chủ tịch Real Madrid từ chức

TPO - Tin từ báo chí Tây Ban Nha cho hay, vào rạng sáng 16/1 theo giờ địa phương (tức là chiều nay theo giờ Việt Nam), Chủ tịch Real Madrid Ramon Calderon sẽ tổ chức cuộc họp báo để tuyên bố từ chức.

Quyết định được đưa ra sau khi ý định “cố thủ” của vị luật sư 57 tuổi không thành, đặc biệt khi ông đang hứng chịu quá nhiều sự chỉ trích của báo giới cũng như dư luận do hành vi gian lận phiếu bầu trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tháng 12 vừa qua.

 

Thông tin về Chủ tịch Real trên Marca

Vào thứ 3 vừa qua, Marca và Elmundo Deportivo đã tiết lộ tin động trời rằng Chủ tịch Ramon Calderon đã gian lận trong cuộc họp cổ đông ngày 712/2008 tổ chức tại IFEMA.

Không những đưa ra những bức ảnh phơi bày trò gian lận của Ramon khi ông cài người vào hội đồng cổ đông, tờ Marca còn khoanh tròn những nhân vật nghi vấn đồng thời lục vấn lại sơ yếu lý lịch của từng người. Kết quả là có tới 10 người trong số họ chưa bao giờ là hội viên của Real.

Sở dĩ Calderon phải dùng hạ sách này là vì nếu không vượt qua được cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đó, ông sẽ phải chia tay chiếc ghế Chủ tịch đầy quyền lực tại Real thay vì tại vị tới hết nhiệm kỳ.

Kết quả của cuộc bỏ phiếu cũng chỉ ra điều này khi ông Calderon chỉ vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm với số phiếu sít sao, 564 phiếu thuận, 517 phiếu chống và 42 phiếu trắng.

Nhưng ông Calderon đã và sẽ phải trả giá cho hành động của mình. Nếu sự việc bị chứng minh, không những mất chức tại Real mà vị luật sư này còn có thể phải ngồi tù từ 2-3 năm.

Sau khi ông Calderon từ chức, Phó Chủ tịch Vicente Boluda sẽ tạm thời chấp chính, giải quyết các vấn đề. Ông này cũng quyết định sẽ có mặt trong trận đấu giữa Real và Osasuna vào cuối tuần này để ổn định lòng người. Tuy nhiên việc ông có kế nhiệm tới hết nhiệm kỳ năm 2010, hiện vẫn chưa được xác định.

Doanh.PK
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá