Chủ tịch Real, Ramon Calderon chính thức từ chức

TPO - Vị luật sư 57 tuổi đã buộc phải rời bỏ chiếc ghế Chủ tịch Real trong cuộc họp của Đại hội đồng vào chiều qua (16/1)

Tin từ Marca, AS cùng một  loạt các hãng thông tấn Tây Ban Nha cho biết dù đã kiên quyết không từ chức nhưng cuối cùng ông Calderon cũng không có lựa chọn nào khác, khi mà tất cả các thành viên trong Đại hội đồng đều yêu cầu ông ra đi.

Tín nhiệm thì ông Calderon đã để rơi vãi nhiều trong 2 năm qua. Nhưng giọt nước làm tràn ly nhẫn nại của các thành viên trong Đại hội đồng cũng như các fan của Madrid chính là cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm vào ngày 7/12 vừa qua.

Do lo ngại không vượt qua được ải bỏ phiếu nên Chủ tịch Calderon đã dùng hạ sách là cài 10 người của mình vào cuộc họp. Nhờ đó, ông được tiếp tục tại vị trên chiếc ghế Chủ tịch Real với số phiếu sít sao.

Nhưng sự việc bỗng trở nên nghiêm trọng sau khi các tờ báo thân Real như AS, Marca đăng tải những hình ảnh mà họ ghi được về 10 nhân vật giả mạo. Lục lại hồ sơ của những người này cho thấy, họ chưa bao giờ là hội viên của Real.

Sự việc này đã dấy lên làn sóng phản đối ông Calderon rộng khắp trong BLĐ cũng như hội CĐV. Và vị luật sư đã không còn lựa chọn nào khác ngoài tuyên bố từ chức.

Với những gì đã làm được trên cương vị Chủ tịch Real hơn 2 năm qua, ông Calderon xứng đáng với biệt hiệu: Chủ tịch tệ nhất trong lịch sử Real (mặc dù trong thời gian ông tại vị Real đã có 2 chức vô địch).

Những gì mà ông tuyên bố như sẽ đưa Kaka, CR7…cùng một loạt ngôi sao về sân Bernabeu chỉ là hứa hão. Calderon cũng xứng đáng với biệt danh kẻ thất bại khi trong 2 năm tiêu tán hết 300 triệu Euro nhưng lại khiến một đoàn quân đầy sao trở nên “bình dân” hơn còn vị thế của đội bóng giàu lịch sử nhất châu Âu ngày càng rớt giá.

Người sẽ thay thế ông Calderon giữ cương vị Chủ tịch tới hết mùa giải là Phó Chủ tịch Vicente Boluda. Thương gia 54 tuổi này (cũng là một luật sư) là Chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn Boluda đồng thời là Chủ tịch hiệp hội chủ tàu và thương mại của vùng Valencia. 

Hiện Real đang bị Barca bỏ xa tới 12 điểm, trong khi các mâu thuẫn phòng thay đồ thì không ngừng tăng lên. Và Real thời kỳ hậu Calderon là đầy rẫy khó khăn đang chờ đợi.

Doanh.Pk
Tổng hợp từ 163, Sohu

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá