Chủ tịch Siena: Hạ Inter đi, các bạn có hai triệu euro

TPO - Trong khi cuộc chiến tại Serie A đang tới hồi căng thẳng thì Chủ tịch Siena Pietro Mezzaroma, treo thưởng tới hai triệu euro, nếu đội nhà hạ được ứng viên hàng đầu cho ngôi vương mùa giải năm nay, Inter Milan.

Inter Milan sẽ bị Siena (phải) chặn bước?

Chỉ còn hai vòng đấu nữa, Serie A mùa giải 2009 - 2010 sẽ xác định được nhà vô địch. Ưu thế lớn đang nghiêng về phía Inter Milan với hai điểm nhiều hơn đối thủ đến từ Thủ đô, AS Roma.

Trong hai vòng đấu cuối, Inter Milan sẽ gặp Chievo và Siena, trong khi AS Roma tiếp Cagliari và chính Chievo. Cả Chievo, Siena và Cagliari đều là những đội bóng không còn động lực thi đấu nên trên lý thuyết, việc Inter và Roma giành sáu điểm không phải vấn đề quá lớn. Điều này có nghĩa, Inter gần như nắm được ngôi vô địch lần thứ năm liên tiếp.

Nhằm trợ giúp tối đa cho AS Roma lật ngược thế cờ, Chủ tịch CLB Siena, ông Mezzaroma, tuyên bố, treo thưởng hai triệu euro nếu hạ Inter Milan trong trận đấu vào ngày 16 - 5.

Cuối tuần trước, đội bóng được hi vọng sẽ cản chân Inter Milan, Lazio, đã không làm được điều mà người hâm mộ thành Roma hi vọng. Bởi vậy, đội bóng bã trầu vẫn đang kém Inter hai điểm và không còn cơ hội quyết định vận mệnh của mình. Giờ, Roma trông mong vào tinh thần chiến đấu quả cảm (vì hai triệu euro tiền thưởng) của các cầu thủ Siena.

Tuy nhiên, Siena đã chơi không tốt ở mùa giải năm nay và chính thức “giành vé” xuống hạng từ vòng 36.

Sở dĩ họ quyết tâm cản đường Inter là vì Chủ tịch Mezzaroma sinh ra và lớn lên tại Roma, là cổ động viên trung thành của đội bóng bã trầu. Thậm chí, mối liên hệ này còn được bắt đầu từ cách đây vài chục năm, khi cha đẻ của Chủ tịch Mezzaroma từng có mối quan hệ làm ăn rất tốt với gia tộc Sensi - chủ của AS Roma.

Thú vị ở chỗ, đối thủ của Roma vòng cuối là Chievo với ngài Chủ tịch là cổ động viên trung thành của Inter Milan. Mới đây, Giám đốc thể thao của Chievo là Giovanni Sartori tuyên bố, Chievo sẽ chơi sòng phẳng trong hai trận cuối gặp Inter Milan và AS Roma nhưng câu nói này dành cho ai thì hẳn mọi người đều rõ.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá