Sự kiện: AFF Suzuki Cup 2012

Chủ tịch VFF dặn các tuyển thủ 'tắm nước nóng, đắp chăn ấm'

> Tôi không thể nói hài lòng > Khó khăn còn ở phía trước

Chủ tịch VFF dặn các tuyển thủ 'tắm nước nóng, đắp chăn ấm'

Ông Nguyễn Trọng Hỷ sẽ trực tiếp cổ vũ thầy trò HLV Phan Thanh Hùng trong hai trận tới
Ông Nguyễn Trọng Hỷ sẽ trực tiếp cổ vũ thầy trò HLV Phan Thanh Hùng trong hai trận tới.

Đội tuyển Việt Nam đặt chân tới Thái Lan ngày 20-11 để chuẩn bị cho ba trận đấu vòng bảng AFF Cup 2012. Trận đấu đầu tiên của đoàn quân áo đỏ gặp Myanmar diễn ra vào hôm qua 24-11. Rất muốn tới theo dõi và cổ vũ đội tuyển Việt Nam nhưng ông Hỷ không thể thực hiện được bởi bận công việc ở Liên đoàn.

Không trực tiếp có mặt ở Bangkok nhưng Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ vẫn luôn theo sát tình hình đội tuyển. Sau trận hoà đáng tiếc 1-1 trước Myamar ngay trong buổi tối, ông Hỷ đã gọi điện trực tiếp sang để hỏi thăm và động viên tinh thần toàn đội. Theo Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung, ông Hỷ đã có những căn dặn “rất cảm động”, mong các cầu thủ “giữ gìn sức khoẻ, tắm nước nóng, đắp chăn ấm”.

Sở dĩ vị Chủ tịch VFF lo lắng như vậy bởi hiện tại, nhiều tuyển thủ đang gặp nhiều vấn đề về sức khoẻ và chấn thương. Nguyên Sa vẫn sốt từ ba ngày nay và phải truyền nước. Trợ lý thể lực Dylan Kerr cũng rất mệt mỏi sau khi xuất viện. Ngoài ra, đội tuyển còn đón nhận ba trường hợp chấn thương ở các mức độ khác nhau của Văn Phong, Văn Hoàn và Trọng Hoàng sau trận thuỷ chiến với Myanmar tối qua.

Ở Hà Nội, sáng 23-11, ông Hỷ mới tiếp ông Jan-Noel Poirier - Đại sứ Pháp tại Việt Nam. Tại buổi làm việc, VFF và Đại sứ Pháp dự định tổ chức trận đấu giao hữu giữa CLB EA Guingamp với đội U23Việt Nam hoặc một CLB tại Việt Nam nhân dịp 40 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước được thiết lập.

Tại Bangkok, theo dự kiến, ông Hỷ sẽ nghỉ ngơi tại khách sạn Golden Tulip, nơi đóng quân của đội tuyển Việt Nam. Chủ tịch VFF sẽ ra sân theo dõi hai trận còn lại của tuyển Việt Nam tại vòng bảng gặp Philippines (ngày 27-11) và Thái Lan (ngày 30-11).

Liên quan đến vấn đề ăn uống của đội tuyển Việt Nam, Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung cho biết VFF quyết định tăng tiền ăn cho các tuyển thủ từ nay cho tới hết thời gian vòng bảng, với mức 120 USD mỗi người một ngày để đảm bảo thể lực cho toàn đội.

Theo VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá