Sự kiện: V - League 2007

Chủ tịch VFF: 'Không thể không xử nặng Thanh Hóa'

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho rằng cả người hâm mộ và những nhà quản lý bóng đá như ông đều bức xúc trước những gì mà các khán giả quá khích Thanh Hóa gây ra sau trận đấu gặp TCDK SLNA.

Khán giả Thanh Hóa đập phá, đe dọa thậm chí hành hung cả trọng tài và cầu thủ đối phương
Ông Hỷ cho hay trọng tài Dương Văn Hiền - đối tượng mà một số khán giả Thanh Hóa cho rằng năng lực kém, thiên vị đội khách - đã được Hội đồng chuyên môn của BTC giải, sau khi xem lại băng hình, nhận định là:

"Đã điều khiển trung thực, công bằng và chính xác trong những tình huống nhạy cảm, đặc biệt dũng cảm và chuẩn xác trong việc đưa ra quyết định thổi phạt penalty sau khi Công Vinh bị thủ môn Mạnh Hà đốn ngã trong vòng cấm".

"Sáng 14/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa có gọi điện thoại cho tôi xin lỗi về việc các CĐV Thanh Hóa gây ra bạo loạn đồng thời hứa lần sau sẽ tổ chức công tác an ninh tốt hơn, tăng cường thêm 3 trung đoàn cảnh sát cơ động mỗi trận", ông Hỷ cho biết.

"Tuy nhiên, sự việc đã diễn ra có hệ thống rồi, ngay từ sau sự cố trong trận gặp Đà Nẵng, phía Thanh Hóa cũng hứa hẹn ghê lắm, họ nói rằng sẽ tăng cường thêm 1 trung đoàn cảnh sát cơ động để giữ gìn an ninh.

Bây giờ tôi không thể vì nghe lời hứa tăng thêm lực lượng bảo vệ trật tự để xử Thanh Hóa nhẹ được. Đúng là khi bây giờ thực tế đã diễn ra mình soi xét lại thì có cảm nhận rằng có thể vì VFF xử phạt Thanh Hóa chưa đủ nghiêm khắc nên họ lại tái phạm.

Tôi không can thiệp vào công việc xử lý kỷ luật của Ban Kỷ luật nhưng nếu Ban Kỷ luật xử không nghiêm minh thì tôi ách lại ngay. Ngay cả người dân Thanh Hóa cũng bức xúc, không chịu nổi sự việc xảy ra quá đà như thế này.

Hình ảnh bóng đá Việt Nam đang được cải thiện sau việc giành thành tích tốt tại Asian Cup 2007 vừa qua nhưng hiện đang có xu hướng xấu đi. Tuyển thủ quốc gia khi về CLB thì có dấu hiệu mắc bệnh sao, phạm lỗi - tranh cãi trên sân với trọng tài, với đối phương không cần thiết và mang tính quá khích còn một số trận đấu V-League thì diễn ra bạo lực như thế này.

Chúng tôi đang cố gắng dọn dẹp V-League, thậm chí cả việc điều tra thu thập bằng chứng về một số trận có biểu hiện mua bán, nhường điểm. V-League mà tốt thì thành tích của ĐTQG của Olympic quốc gia sẽ tốt còn nếu V-League chưa ra cái gì mà cứ đòi tại SEA Games 24 này chúng ta giành HCV thì mơ hồ quá".

"Các cường quốc bóng đá như Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Nhật Bản đang đặt nền móng trong việc quan hệ với Việt Nam mà hình ảnh bóng đá Việt Nam xấu đi như thế này thì tôi lo lắm", ông Hỷ kết luận.

Thông tin từ VFF cho hay hôm nay 15/8, Ban Kỷ luật và BTC V-League 2007 sẽ có kết luận về mức phạt dành cho BTC sân Thanh Hóa cũng như "mổ băng" trận ĐPM.Nam Định - Huda Huế vốn bị nghi ngờ là "có mùi".

Nhiều khả năng, Thanh Hóa sẽ đá toàn bộ các trận còn lại của V-League 2007 trên sân Thanh Hóa không có khán giả và nộp phạt 50 triệu đồng (mức kịch trần) đồng thời bồi hoàn 100% số tiền mà thủ môn Đức Anh và một số cầu thủ SLNA khác phải bỏ ra để chữa trị những chấn thương do CĐV quá khích Thanh Hóa gây ra.

Theo A.H
VTC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá