Chưa cho 'tướng' Phúc từ chức vì... sợ tiền lệ xấu

TPO – Ông Lê Hùng Dũng, Quyền Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF), cho biết, VFF chưa đồng ý đơn từ chức của HLV Hoàng Văn Phúc, vì không muốn tạo tiền lệ xấu: cứ thất bại là sa thải.

Chưa cho 'tướng' Phúc từ chức vì... sợ tiền lệ xấu

> 'Tướng' Phúc không được từ chức

Ông Phúc nhận toàn bộ trách nhiệm, nhưng VFF chưa cho từ chức
Ông Phúc nhận toàn bộ trách nhiệm, nhưng VFF chưa cho từ chức.

Sau thất bại của U23 Việt Nam tại SEA Games 27, HLV Hoàng Văn Phúc đã viết đơn xin nghỉ. Tuy nhiên, cuộc họp thường trực VFF sáng nay đã đi đến thống nhất, vẫn tiếp tục để ông Hoàng Văn Phúc là HLV trưởng đội tuyển.

Theo đó, HLV Hoàng Văn Phúc sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu tại vòng loại Asian Cup với HongKong vào tháng ba tới.

Ông Lê Hùng Dũng, quyền Chủ tịch VFF cho biết: "Chúng tôi không muốn tạo tiền lệ xấu, cứ sau mỗi thất bại là sa thải. Làm như thế sẽ không có ai dám lên nắm đội tuyển".

Chính vì thế, vào thời điểm này, VFF vẫn quyết định để ông Phúc tiếp tục làm nhiệm vụ, sau trận đấu với Hongkong mới tính tiếp.

Lý giải thất bại của U23 Việt Nam tại SEA Games 27, VFF cho biết, có hai lý do chính. Đó là tập trung dài nên điểm rơi phong độ không đúng và ban huấn luyện lần này không tốt so với lần trước.

Về thất bại của bóng đá nữ trong trận chung kết trước Thái Lan, ông Dũng cho hay, chúng ta thất bại tại SEA Games lần này đã rút ra những bài học quý giá, nhằm chuẩn bị cho mục tiêu giành vé tham dự World Cup 2015.

Khả năng, đội tuyển nữ sẽ đối đầu Thái Lan hoặc Myanmar để cạnh tranh vị trí thứ năm tại Vòng chung kết Asian Cup nữ 2014, diễn ra tại TPHCM vào tháng 5/2014.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá