Chưa chọn Mai Đức Chung

TP - Trong số những cái tên mà HLV Calisto đề nghị bổ sung vào ban huấn luyện đội tuyển bóng đá Việt Nam, không có tên HLV Mai Đức Chung.

HLV Calisto chưa chọn HLV Mai Đức Chung làm trợ lý. Ảnh: Phạm Yên

Trong thời gian vừa qua xuất hiện rất nhiều thông tin liên quan tới việc HLV Mai Đức Chung sẽ trở lại ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam để giúp sức cho HLV trưởng Henrique Calisto.

Tuy nhiên, trong cuộc họp với Hội đồng Huấn luyện viên Quốc gia và lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) diễn ra vào chiều qua, HLV Calisto yêu cầu giữ nguyên thành phần ban huấn luyện tại AFF Suzuki Cup 2008, đồng thời chỉ yêu cầu bổ sung một HLV trẻ đang làm việc ở V-League hoặc giải hạng Nhất.

Thậm chí, HLV Calisto còn đưa ra một danh sách dự kiến để VFF chọn lựa, đó là các HLV Trần Công Minh (ĐT.LA), Nguyễn Văn Sỹ (V.Ninh Bình), Lê Huỳnh Đức (SHB.ĐN), Triệu Quang Hà (T&T HN), Nguyễn Hữu Thắng (SLNA).

Cũng theo HLV Calisto, các trợ lý từng làm việc với ông tại AFF Suzuki Cup 2008 đồng ý về nguyên tắc sẽ tiếp tục cộng tác với ông trong năm 2009.

Bởi thế, HLV Calisto sẽ chỉ phải tìm thêm một BHL nữa cho đội tuyển U23 quốc gia để chia lửa với ông khi cả đội tuyển Việt Nam lẫn đội tuyển U23 quốc gia cùng tập trung.

Về câu hỏi có mời HLV Mai Đức Chung tham gia BHL hay không, HLV Calisto từ chối trả lời vì lý do “bây giờ chưa phải là lúc thích hợp để nói về vấn đề nhân sự”.

Tuy nhiên, HLV Calisto cũng nói tại buổi làm việc với Hội đồng Huấn luyện viên Quốc gia rằng: “Một người có thể làm HLV trưởng tốt nhưng chưa chắc đã làm trợ lý tốt, vì thế tôi đang tìm những người phù hợp để làm trợ lý chứ không phải để làm HLV trưởng”.

Bên cạnh đó, trong buổi làm việc hôm qua, HLV Calisto cũng không có vẻ tán thành với việc tổ chức thi đấu giao hữu với CLB Olympiakos, bởi đội bóng Hy Lạp đưa ra yêu cầu thi đấu vào ngày 21/5, trong khi đội tuyển Việt Nam chỉ tập trung trước đó hai ngày (19/5).

Theo HLV Calisto, trong đợt tập trung này, đội tuyển Việt Nam sẽ không có các cầu thủ của Bình Dương và HN.ACB để họ làm nhiệm vụ tại AFC Cup 2009, nên nếu đá giao hữu trong bối cảnh gấp gáp như vậy, sẽ không có ý nghĩa về mặt chuyên môn. Vì thế, quan điểm của HLV Calisto là không nên tổ chức trận đấu giao hữu này.

Tuy nhiên, hiện nay VFF vẫn có ý muốn tổ chức trận giao hữu với Olympiakos và hôm nay, lãnh đạo VFF sẽ họp bàn để quyết định vấn đề này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá