Chưa đá đã lo chuyện trọng tài

TP - Phải cuối tháng này lượt về V-League 2017 mới chính thức khởi tranh, nhưng mới ở trận đấu bù vòng 11 giữa XSKT Cần Thơ và Hà Nội FC diễn ra chiều ngày 9/6 vừa qua, công tác trọng tài một lần nữa trở thành điểm nóng, khi trọng tài chính Nguyễn Đức Vũ bị cả 2 đội bóng XSKT Cần Thơ và Hà Nội FC chỉ trích dữ dội.

Ông Vũ cũng chính là trọng tài đã mắc lỗi nghiêm trọng ở trận Hà Nội FC – Than Quảng Ninh ở vòng 1 V-League 2017 khiến Ban Trọng tài phải ra quyết định treo còi tạm thời, và trong thời gian trước đấy, ông Vũ cũng liên tục có tên trong danh sách những trọng tài hay bị đội bóng hoặc cầu thủ phản ứng ở V-League.

Câu hỏi đặt ra ở đây là không hiểu Ban Trọng tài thiếu người hay trọng tài Đức Vũ nhận được sự hậu thuẫn từ một nhân vật “tay to” nào, để rồi bất chấp những sai lầm nghiêm trọng liên tiếp, ông Vũ vẫn được cầm còi bắt chính tại V-League, và tiếp tục gây nên tranh cãi, phản ứng từ các đội bóng. Không có nhiều trọng tài bị cả 2 CLB ở cùng một trận đấu phê bình, chỉ trích, nhưng ông Vũ quả thật đã làm được điều hiếm thấy như vậy.

Trong suốt giai đoạn lượt đi của mùa bóng năm nay, công tác trọng tài đã luôn là vấn đề nóng bỏng của V-League 2017, nóng tới mức thậm chí người ta phải tính tới giải pháp thuê trọng tài ngoại ngay từ lượt đi để xoa dịu sự phẫn nộ của các đội bóng, nhưng rút cục phương án này đã không được thực hiện vì lãnh đạo Ban Trọng tài cho rằng lực lượng trọng tài Việt Nam vẫn đủ sức cáng đáng nhiệm vụ. Và bây giờ, khi lượt về sắp sửa khai diễn, một lần nữa vấn đề trọng tài lại trở thành tiêu điểm của sự bức xúc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá