Sự kiện: V-League 2006

Chưa đá, Gỗ đã “thắng” Gạch

TP - Trong khi GĐTLA buộc phải bảo vệ ngôi vô địch trên sân nhà không có khán giả thì tại sân Pleiku, “bầu” Đức đã đi một nước cờ độc khi tuyên bố trận quyết chiến với Bình Dương cũng là trận đấu chia tay các cầu thủ Thái Lan mà nhân vật trung tâm là Kiatisuk.

Kiatisuk sẽ chia tay HAGL
Bằng tuyên bố này, “bầu” Đức đã “vô tình” thu hút toàn bộ sự quan tâm của giới truyền thông đến với phố núi, từ các phóng viên ảnh đến cả nhà đài, mang theo cả kế hoạch truyền hình trực tiếp dự kiến hết sức hoành tráng.

Trên thực tế, GĐTLA là đội bóng duy nhất có thể quyết định được số phận của mình khi chỉ cần thắng Đà Nẵng là vô địch mà không cần quan tâm đến các trận đấu khác.

Bù lại cho sự vắng lạnh trong sân, cổ động viên GĐTLA sẽ tập trung xem tường thuật trực tiếp tại các quán cafe quanh SVĐ để chuẩn bị ăn mừng. Lần đầu tiên, Công an Long An chuẩn bị phương án bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau trận đấu bên ngoài sân. Những ngày này, các quán cafe, quán nhậu ở Tân An rất xôm tụ với đề tài GĐTLA sẽ lần thứ hai liên tiếp vô địch.

Trận đấu sẽ không dễ cho chủ nhà GĐTLA bởi Đà Nẵng vẫn hy vọng có huy chương và họ có thể thua trên sân Mỹ Tho nhưng lại có thể thắng trên sân Long An như HAGL từng làm.

Thêm vào đó, sức ép của người hâm mộ sông Hàn buộc Đà Nẵng phải chơi một trận cuối đàng hoàng. Và khi Đà Nẵng đã quyết đấu thì đội chủ nhà GĐTLA cũng khó mà thắng họ.

Không có khán giả cổ vũ trực tiếp, GĐTLA sẽ phải vất vả mới tìm được niềm vui này trong trận đấu chiều 20/8. Ảnh: Phạm Yên
Dù không có quyền tự quyết như Gạch trên sân Long An, nhưng đội chủ sân Pleiku lẫn đội khách Bình Dương đều còn cơ hội vô địch nếu thắng trận. Bởi vậy tâm lý hai bên sẽ thoải mái để có một trận cầu cống hiến dù sẽ không kém phần quyết liệt.

Đặc biệt là chủ nhà HAGL với lễ chia tay bộ ba người Thái, một trận đấu của tình cảm và kỷ niệm. Chắc chắn, Gỗ sẽ chơi hết mình để có một kỷ niệm đẹp và điều đó lại khó cho Bình Dương.

Tuy nhiên, cả GĐKT Nguyễn Văn Vinh và HLV Kiatisuk đều đánh giá cao đối thủ Bình Dương và cho rằng Bình Dương là một đội bóng có đẳng cấp. HAGL tôn trọng đối thủ dù không e ngại, nhưng đây là một trận đấu khó khăn cho chủ nhà. Không chỉ BHL, cầu thủ mà người hâm mộ phố núi sẽ quyết tâm và ủng hộ hết mình cho trận đấu giã biệt cuối mùa này.

Ông Vinh và cả HLV kiêm cầu thủ Kiatisuk đều hy vọng và tin rằng đội của mình sẽ thắng. Chỉ riêng lễ chia tay bộ ba Thái Lan này, “bầu” Đức đã đi trước một nước cờ độc khi thu hút hết sự quan tâm của dư luận trong lúc sân của “kỳ phùng địch thủ” GĐTLA vắng khách. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng